Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ

Vẫn là những con đường, hàng cây, tòa nhà, bãi biển quen thuộc nhưng qua trí tưởng tượng thăng hoa của người trẻ lại trở nên đặc biệt đến bất ngờ.

Ngày đăng: 18-05-2018

1,722 lượt xem

Vẫn là những con đường, hàng cây, tòa nhà, bãi biển quen thuộc nhưng qua trí tưởng tượng thăng hoa của người trẻ lại trở nên đặc biệt đến bất ngờ.

Tuyên Quang trẻ trung và rạng rỡ như một cô gái đẹp, Hà Nội nhẹ nhàng, mộng mơ bên hàng cây cổ thụ và những cơn mưa vội vàng, Đà Nẵng hấp dẫn với những bãi biển xanh mướt mát, Sài Gòn sầm uất, nhộn nhịp cùng bao câu chuyện đặc trưng… tất cả hội tụ tại “Việt Nam - Nơi tôi sống”, cuộc thi thiết kế do Học viện Thiết kế và Thời trang London tổ chức.

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 1

Tuyên Quang trẻ trung và rạng rỡ như một thiếu nữ xinh đẹp. Tuyên Quang trong lòng tác giả không chỉ hiện hữu ở cái đẹp thiên nhiên và con người mà còn ở nét văn hóa trẻ trung, hiện đại (Tác phẩm "Rực rỡ Tuyên Quang" của Mai Thanh Xuân).

Có thể nói, đây là nơi hội tụ các bạn trẻ đam mê nghệ thuật, nơi tìm kiếm và nuôi dưỡng những tài năng sáng tạo trẻ. Qua con mắt của họ, các vùng miền đất nước hiện lên vừa đặc trưng lại vừa mới lạ. Mỗi bức tranh đều mang tính biểu tượng và nhận diện về nơi tác giả hướng đến thế nhưng, người xem vẫn cảm thấy thú vị bởi cách thể hiện quá mới mẻ.

Trong hàng loạt tác phẩm gửi về kể từ ngày phát động cuộc thi, 10 tác phẩm xuất sắc đã được chọn ra. Đó là những bức tranh kể về Hà Nội, Tuyên Quang, Lào Cai, Đà Nẵng, Sài Gòn… Vẫn là những con đường, hàng cây, tòa nhà, bãi biển… quen thuộc ấy nhưng qua trí tưởng tượng thăng hoa của người trẻ lại trở nên đặc biệt đến bất ngờ.

Giải thưởng 280 triệu đồng sẽ được trao cho tác phẩm xuất sắc nhất vào ngày 20/5 sắp tới.

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 2

Cần Thơ đẹp từ nét cổ kính (chợ Cần Thơ) đến những nơi bình dị (chợ nổi Cái Răng, vườn cò Bằng Lăng, vườn trái cây Mỹ Khánh). Đâu đó có cả vẻ đẹp lãng mạn trên sông trong hình ảnh du thuyền ("Cần Thơ giọt nhớ" của Nguyễn Bảo Quốc).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 3

Đà Nẵng và những hình ảnh đặc trưng được gói gọn trong một bức tranh: tòa nhà nổi tiếng tại thành phố, những bãi biển xinh đẹp, những danh lam thắng cảnh nức tiếng... (tác phẩm "Vi vu Đà Nẵng" củaTrần Dương Minh Hoàng).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 4

Các địa điểm lớn ở Sài Gòn được làm nổi bật qua chiếc kính lúp nhằm mục đích đưa những khách nội và ngoại địa đến với Sài Gòn bằng con đường ngắn nhất, gần gũi nhất (Tác phẩm "Sài Gòn" của Trương Lâm Minh).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 6

An Giang mang màu xanh thẫm của vùng đất bảy núi linh thiêng; màu vàng ấm áp của hạt lúa, thức quà quý giá mà tạo hóa ban tặng, cũng là sự nồng hậu, chan hòa của người dân nơi đây; màu xanh của mảnh sông Hậu hiền hòa ôm lấy đất, là sự thanh bình thẩm thấu vào từng điều dung dị nhất (Tác phẩm "An Giang" của Lê Thị Cẩm Nhung).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 7

Một Sài Gòn gắn liền với xe cộ và những gánh hàng rong (Tác phẩm "Sài Gòn" của Lê Huỳnh My).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 8

Một tấm bản đồ hữu ích về Quảng Ninh (Tác phẩm "Check-in Quảng Ninh" của Trần Quỳnh Nhi).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 9

8 mảnh ghép mình họa cho 8 huyện của Lào Cai, với những đặc trưng riêng biệt, những đặc sản nổi tiếng. Lào Cai không chỉ đẹp bởi phong cảnh thiên nhiên, mà còn đẹp bởi văn hóa con người nơi đây. Sự đa dạng hóa các dân tộc đã tạo nên một Lào Cai rực rỡ đầy yêu thương (Tác phẩm "Lào Cai tôi yêu" của Ngô Thị Hậu).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 10

Hà nội với những địa danh đặc trưng (Tác phẩm "Hà Nội" của Đỗ Phương Thảo).

Việt Nam đẹp mê hồn qua trí tưởng tượng thăng hoa của giới trẻ - 11

Vẻ đẹp của Hà Nội không bắt mắt hay khoa trương mà nhẹ nhàng ẩn nhìn trong những tòa nhà cổ, những hàng cây cổ thụ và lối sống của người dân. Hà Nội chẳng dễ hiện mình trước ai quá vội vàng mà không dành một chút thời gian ngắm nhìn thành phố sau những cơn mưa vội. Hà Nội cũng chẳng dễ hiện mình trước những con người vội vã đánh giá Hà Nội qua vẻ bề ngoài (Tác phẩm "Hà Nội phải tìm mới thấy, có duyên mới gặp" của Hoàng Ngọc Trang).

 

Nguồn: 24h.com.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha