UBND Hà Nội vừa có văn bản người dân HN bỏ ăn thịt chó

Thành phố cho rằng việc kinh doanh, giết mổ, ăn thịt chó, mèo gây ra hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế. Và trước nguy cơ từ những căn bệnh truyền nhiễm (bệnh dại, bệnh xoắn khuẩn, bệnh tả...), UBND TP Hà Nội muốn người dân từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo.

Ngày đăng: 11-09-2018

6,133 lượt xem

UBND TP Hà Nội ban hành và thông qua văn bản số 4170, tăng cường công tác quản lý nuôi, giết mổ, kinh doanh và sử dụng thịt chó, mèo trên địa bàn thành phố. Văn bản như sau: "Thành phố mong muốn người dân thấy được ý nghĩa nhân văn của việc đối xử nhân đạo với súc vật".

Cùng với đó thành phố yêu cầu các đơn vị liên quan đẩy mạnh phòng bệnh dại; tuyên truyền để người dân nhận thức được và từ bỏ thói quen ăn thịt chó, mèo. Đặc biệt những người tham gia giết mổ và sử dụng thịt chó, mèo còn có nguy cơ mắc các bệnh truyền nhiễm như: bệnh dại, tả, xoắn khuẩn... 

Hàng ngày có tới hàng trăm con chó, mèo được giết làm các món trong các quán nhậu tại Hà Nội chính quyền Thủ đô cho rằng, việc kinh doanh, giết mổ, sử dụng thịt chó, mèo gây ra những hình ảnh phản cảm đối với du khách quốc tế và người nước ngoài đến làm việc, sinh sống tại Hà Nội, làm ảnh hưởng đến hình ảnh Thủ đô văn minh hiện đại.

Du khách nước ngoài đặc biệt thích thú cưng động vật nhất là chó mèo

Theo thống kê mới nhất Hà Nội năm 2017 đến 8/2018 du lịch Hà Nội đón gần 36 triệu lượt khách, thu về gần 100 ngàn tỷ đồng. UBND TP Hà Nội yêu cầu các quận huyện tiêm phòng triệt để cho đàn chó, mèo trong diện phải tiêm và cấp giấy chứng nhận tiêm phòng theo quy định; khuyến khích việc đeo thẻ nhận diện chó, mèo đã được tiêm phòng dại.

Hiện nay, trên địa bàn thành phố có khoảng 493 nghìn con chó, mèo. Trong đó, với mục đích nuôi để giữ nhà chiếm khoảng 87,5%, còn lại là nuôi với mục đích khác như làm cảnh, kinh doanh hoặc làm thực phẩm; có trên 1.000 điểm kinh doanh chó, mèo thương phẩm, giết mổ chó, mèo15 cơ sở kinh doanh chó, mèo cảnh.

Tại sao chúng ta không yêu động vật giống như người nước ngoài ?

Chó được đưa vào mô hình kinh doanh cafe cực dễ thương

Khi cún đồng hành cùng người hâm mộ Việt Nam đi bão

Hình ảnh chó được cưng rất dễ thương

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha