Trường Mầm non Bà Rịa-Vũng Tàu cho trẻ ăn toàn cơm mốc, đầu cá có màu xanh, canh toàn thịt mỡ

Phụ huynh phát hiện trẻ được cho ăn cơm có màu xanh giống bị mốc, đầu cá, canh toàn thịt mỡ, nên đã quay video đăng tải lên mạng xã hội.

Ngày đăng: 12-10-2018

3,408 lượt xem

Phụ huynh phát hiện trẻ được cho ăn cơm có màu xanh giống bị mốc, đầu cá, canh toàn thịt mỡ, nên đã quay video đăng tải lên mạng xã hội.

Phụ huynh có con theo học tại Trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu) Chị N.N.Q.H cho hay, nhiều lần trẻ về nhà khóc không chịu đi học do thức ăn ở trường rất khó ăn. Trưa 9/10 chị đến trường và chứng kiến sự việc thức ăn không đảm bảo và chứng kiến con mình phải ăn cơm có màu xanh giống bị mốc, cá diêu hồng sốt cà chua nhưng toàn đầu cá có màu xanh, canh cải thịt chủ yếu là thịt mỡ nổi lềnh bềnh. Sau đó chị cùng một số phụ huynh xuống bếp thì thấy gạo đã bị mốc xanh.

Hình ảnh gây bức xúc khi canh chỉ toàn thịt mỡ và cơm giống như mốc

 

Hình ảnh nồi cá sốt cà chua chỉ toàn là đầu cá

Tại buổi làm việc ngày 10.10 nhiều phụ huynh đã phản ánh về chất lượng khẩu phần ăn không tương xứng với số tiền đã đóng.

Phụ huynh bức xúc bưng nồi cơm, thức ăn không đảm báo chất lượng đến phản ánh với đoàn kiểm tra của thị xã Phú Mỹ đang làm việc với Ban giám hiệu trường và có livestream lên Facebook. Phụ huynh cho biết đóng 30.000 tiền ăn mỗi ngày trong đó 25.000 đồng tiền ăn, thêm 5.000 đồng phí dịch vụ.

Phụ huynh và đại diện nhà trường đối chất tại buổi họp dưới sự chủ trì của cơ quan chức năng.

Rất nhiều phụ huymh bức xúc tại buổi họp

Liên quan đến đơn tố cáo trên thì khoảng 20 phụ huynh đã phản ánh về chất lượng khẩu phần ăn không tương xứng với số tiền đã đóng.

Tại cuộc họp đối chất, giải thích sự việc một phụ huynh bức xúc cho rằng: "Tôi rất đau lòng khi thấy cảnh tượng khẩu phần ăn của bé là cá diêu hồng sốt cà chua, nhưng toàn đầu cá và chỉ có miếng đuôi, canh cải thịt song chỉ toàn nước với thịt mỡ lênh láng, cơm thì giống như mốc khi xuống bếp thì phát hiện gạo đã mốc xanh. Nhìn khẩu phần ăn không thể chấp nhận được, ăn như vậy ai đảm bảo sức khỏe cho con tôi?"

Đoàn làm việc đã kiểm tra và chứng kiến sự việc. Đoàn đã báo cáo vụ việc với lãnh đạo, đồng thời mời phòng y tế đến lấy mẫu cơm để mang đi kiểm tra.

Hình ảnh cơm đã có màu mốc đang được y tế kiểm tra

Theo phụ huynh đây không phải lần đầu mà trước đây họ đã chứng kiến con mình gửi tại trường phải uống sữa không rõ nguồn gốc, miến bị mốc, ăn sáng bằng bánh mì là không tốt cho sức khỏe trẻ và đã lên tiếng gay gắt.

Sự việc không những gây bức xúc cho phụ huynh mà một số giáo viên trong trường cho biết đã phản ánh việc gạo bị mốc từ tuần trước nhưng không được thay thế và tiếp tục nấu cho trẻ ăn. Và trước đó đã có đơn tố cáo tập thể của 13 giáo viên nhà trường tố cáo hiệu trưởng.

Trường mầm non Phú Mỹ có 275 trẻ được gửi học tại đây

Nhà trường khẳng định cá diêu hồng cho trẻ ăn đầy đủ đầu, đuôi, mình và ban giám hiệu nhà trường cũng giải thích đã được phản ánh vào cuối tuần nhưng vì cuối tuần nên không đổi được gạo. Sang tuần thì phía cung cấp gạo có việc bận không qua được.

Đại diện Phòng Giáo dục thị xã cho biết, sáng 10.10 bộ phận phụ trách nấu ăn nhà trường đã xin nghỉ, không nấu cơm cho các cháu nên Phòng Giáo dục đã thông báo cho phụ huynh đến đưa trẻ về nhà. Sau đó có một nhà chùa đã đứng ra nấu ăn cho các trẻ và đã được phòng Giáo dục yêu cầu trung tâm y tế đến kiểm tra nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho các trẻ tại trường.

Lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ cho biết, cơ quan này tiến hành thanh tra toàn diện những nội dung mà phụ huynh, giáo viên đã phản ánh để nắm thông tin chính xác nhất.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha