Top 5 Nơi Nhu Cầu Xe Nâng Và Người Lái Xe Nâng Cao Nhất Hiện Nay Tại Việt Nam

Thống kê số lượng hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu hàng năm tại Việt Nam rất lớn, đặc biệt trong giai đoạn hội nhập hiện nay nên nhu cầu đến xe nâng hàng hiện này là rất cao. Và dưới đây là top 5 nơi có nhu cầu xe nâng và người lái xe nâng cao nhất Việt Nam hiện nay.

Ngày đăng: 02-11-2018

2,248 lượt xem

Nhu cầu tiêu thụ xe nâng và thuê xe nâng tại 5 nơi được kể dưới đây rất cao trong thời điểm hội nhập hàng hóa ở Việt Nam lúc bấy giờ. Mức lương cho người vận hành xe nâng dao động từ 7-10 triệu cho xe nâng tải trọng thấp, 10-15 triệu cho xe nâng container. Đòi hỏi kinh nghiệm 1 năm trở lên và có chứng nhận lái xe nâng đạt loại khá trở lên.

1. Cảng Hải Phòng

Hình ảnh cảng Hải Phòng

Đây là cảng biển có lưu lượng hàng hóa lưu thông lớn nhất phía Bắc Việt Nam, tại đây các tàu từ 6000-7000 DWT được tiếp nhận, năng lực thông quan lên đến 25-30 triệu tấn hàng/ năm. Với hệ thống thiết bị hiện đại, cơ sở hạ tầng đầy đủ, an toàn và phù hợp với phương thức vận tải, thương mại quốc tế. Cầu cảng ở đây dài 2.567 mét, diện tích kho 52.052 m2 và hàng năm có thể xếp dỡ khoảng 10 triệu tấn hàng hóa.

Nhu cầu xe nâng tại cảng Hải Phòng rất cao đến thời điểm hiện tại

Theo thống kê hiện tại cảng Hải Phòng bốc hàng và di chuyển hàng hóa chủ yếu nhờ vào xe nâng dầu và điện với tải trọng 5 - 10 tấn.  Nhu cầu người vận hành xe nâng ở cảng này rất cao bởi hàng hóa được nhập khẩu khá nhiều với tải trọng lớn. Là một nơi khá lí tưởng cho việc cho thuê & bán xe nâng hoặc lái xe nâng tại cảng này.

2. Cảng Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Hình ảnh cảng Vũng Tàu

Cảng Vũng Tàu là cảng biển lớn ở Đông Nam Bộ Việt Nam. Đây là một cảng biển tổng hợp cấp quốc gia - đầu mối quốc tế của Việt Nam. Cảng gồm 4 khu bến: 

  • Khu bên Cái Mép: Sao Mai, Bến Đình
  • Khu bến Phú Mỹ, Mỹ Xuân
  • Khu bến sông Dinh
  • Khu bến Đầm: Côn Đảo

Theo kế hoạch từ nay đến năm 2020, sẽ tạo công ăn việc làm cho rất nhiều công nhân tại nơi này nhờ xây dựng thêm 2 khu bến cảng Long Sơn - chuyên phục vụ công nghiệp lọc hóa dầu, khu bến khách Sao Mai, Bến Đình - chuyên phục vụ vận tải hành khách.

Xe nâng sử dụng động cơ dầu Disel

 Đặc biệt nhu cầu xe nâng hàng tại nơi này cũng không kém nhất là xe nâng dầu TCM, xe nâng dầu Toyota tương đối được sử dụng nhiều. Người vận hành xe nâng có bằng lái xe nâng là 1 lợi thế tại cảng này. Một số xe nâng cũng được thuê tại nơi này thích hợp các công ty dịch vụ cho thuê xe nâng tải trọng lớn tại đây kèm theo đó là dịch vụ sửa chữa xe nâng cũng được nhu cầu tại cảng Vũng Tàu.

3. Cảng Vân Phong (Khánh Hòa)

Cảng Vân Phong tại Khánh Hòa

Cảng Vân Phong thuộc khu vực Vịnh Vân Phong, tỉnh Khánh Hòa, là dự án cảng trung chuyển quốc tế lớn nhất Việt Nam. Theo các nhà hoạch định, Vịnh Vân Phong có tiềm năng lớn cho việc xây dựng một cảng trung tâm. Năng lực tiếp nhận tàu chở hàng lỏng đến 350.000 DWT và dự kiến vào năm 2020 là 400.000 DWT.

Cảng Vân Phong gồm hai khu bến: Khu bến Mỹ Giang nằm ở phía Nam Vịnh Vân Phong chuyên dùng cho dầu và các sản phẩm dầu.

Xe nâng container chuyên dụng tại cảng Vân Phong

Tại đây nhu cầu xe nâng container phổ biến hơn xe nâng hàng xe nâng container là loại thiết bị nâng hạ chuyên dùng để nâng hoặc gắp container để xếp lên cao hoặc hạ xuống. Tại các cảng biển hoặc cảng khô việc sở hữu một chiếc xe gắp container thì không thể tuyệt vời hơn, bởi xe linh hoạt, chi phí đầu tư và chi phí bảo trì thấp. Thích hợp cho các công ty chuyên cung cấp xe nâng container tại khu vực này và kinh nghiệm dành cho người vận hành phải cao đối với loại xe nâng này.

4. Cảng Quy Nhơn (Bình Định)

Cảng Quy Nhơn nằm khu vực Vịnh Quy Nhơn

Cảng Quy Nhơn được che chắn bởi bán đảo Phương Mai, kín gió nên rất thuận lợi cho tàu neo đậu và xếp dỡ hàng hóa quanh năm. Nơi đây có thể tiếp nhận được các loại tàu đến 30.000 DWT lưu thông bình thường.

Cảng Quy Nhơn có đầy đủ trang thiết bị điều kiện tiếp nhận, xếp dỡ hàng hóa có tải trọng lớn, được nhiều chủ tàu, chủ hàng trong và ngoài nước biết đến với năng suất và chất lượng cao. Chính vì vậy nhu cầu xe nâng hàng ở nơi này rất lớn, hội tụ đầy đủ xe nâng hàng như: xe nâng dầu, xe nâng điện, xe nâng container và một số ít xe nâng tay.

Xe nâng tại cảng Quy Nhơn - Bình Định

5. Cảng Quảng Ninh

Hình ảnh từ xa cảng Quảng Ninh

Cảng Quảng Ninh là cảng biển nước sâu nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc Việt Nam thuận tiện cho các tàu lớn vào gần cảng tiết kiệm khoảng chi phí vận chuyển, với điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc đầu tư xây dựng, khai thác kinh doanh cảng biển. Giúp Quảng Ninh nhiều năm qua cải thiện công ăn việc làm không ngừng phát triển trong ngành xuất nhập khẩu tại cảng này

Xe nâng tải trọng lớn được sử dụng chủ yếu tại cảng Quảng Ninh

Mức lương trung bình cho người vận hành xe nâng tại nơi này từ 7-10 triệu/ tháng, yêu cầu trình độ văn hóa 12/12, có ít nhất 1 năm kinh nghiệm lái xe nâng tại cảng và có chứng chỉ lái xe nâng loại khá trở lên.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha