Thịt chó đóng hộp sản xuất tại Ninh Bình: Thông tin bất ngờ

Mới đây, hình ảnh sản phẩm thịt chó đóng hộp được đăng tải trên các trang mạng xã hội, đặc biệt là các diễn đàn yêu thú cưng thu hút sự chú ý cộng đồng mạng. Trong khi việc ăn thịt chó bị lên án mạnh mẽ từ nhiều năm nay thì rõ ràng việc sản xuất thịt chó theo cách đóng hộp khiến nhiều người thực sự phẫn nộ.

Ngày đăng: 20-12-2019

1,819 lượt xem

Thịt chó đóng hộp là sản phẩm thử nghiệm cách đây 15 năm để xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc của một công ty chế biến thực phẩm ở Ninh Bình.

Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình cho hay, những hộp thực phẩm có nhãn mác “đặc sản thịt chó” đang lan truyền trên mạng xã hội là sản phẩm của đơn vị. Tuy nhiên, sản phẩm này được công ty sản xuất thử nghiệm cách đây hơn 15 năm.
 
Khi đó, đồ hộp thịt chó được xuất khẩu sang thị trường Hàn Quốc nhưng không tiêu thụ được nên bị ngừng kinh doanh.
 
"Nguyên nhân đơn vị không sản xuất nữa là do làm thử nghiệm để xuất sang thị trường Hàn Quốc nhưng tiêu thụ không được", ông Trường cho hay.
 
 
thit-cho-đóng-hop
Hình ảnh thịt chó đóng hộp đăng tải trên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc
 
 
Giám đốc Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình chia sẻ, ông không hiểu tại cộng đồng mạng lại chia sẻ những hình ảnh đó.
 
Về sự việc này, bà Nguyễn Thị Hường, Chi cục Trưởng Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Ninh Bình cho biết, đơn vị chưa cấp bất kỳ bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm thịt chó đóng hộp cho cơ sở kinh doanh nào ở tỉnh.
 
"Việc Công ty CP Chế biến nông sản thực phẩm xuất khẩu Ninh Bình từng sản xuất thử nghiệm lô hàng đặc sản thịt chó hơn chục năm về trước, do không bán ở trong nước nên đơn vị không cấp bản tiếp nhận công bố chất lượng sản phẩm", bà Hường cho hay.
 
Mấy ngày qua, mạng xã hội lan truyền hình ảnh những chiếc hộp với mẫu mã bắt mắt kèm dòng chữ "Đặc sản thịt chó" được sản xuất tại Ninh Bình. Trên bao bì ghi rõ loại thịt chó đóng hộp này được sản xuất tại Nhà Máy Đồ Hộp Ninh Bình theo công nghệ của Đức. Những hộp thịt chó này còn được cho là xuất khẩu ra nước ngoài.
 
Sau khi hình ảnh được đăng tải và lan truyền trên mạng xã hội, nhiều người bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ, lên tiếng phản đối việc sản xuất sản phẩm thịt chó đóng hộp.
Hàng loạt những bình luận gay gắt, chỉ trích sự tồn tại của sản phẩm này cũng như bày tỏ quan điểm về việc ăn thịt chó.
 
"Đáng yêu trung thành thông minh và cũng rất đáng thương. Tôi không phản đối việc các bạn ăn thịt động vật nhưng cái cách mà bạn đối xử với nó và nó đối xử với bạn, cách mà bạn đối xử tàn ác với chúng nó khi giết thịt thì bản thân tôi không thể chấp nhận được", tài khoản Lê Bình nêu quan điểm.
 
 
dac-san-thit-cho
Hình ảnh hộp "Đặc sản thịt chó" được dân mạng cho là sản phẩm của Photoshop để tung tin sai lệch, nhằm hạ uy tín của công ty. 
 
 
"Ăn thịt chó thôi đã kinh khủng rồi, nay đóng hộp cả chó vào để xuất khẩu nữa... Tôi không hiểu nhân tính của các bạn ở chỗ nào", Bích Phương bình luận.
 
"Chúng tôi là những người yêu thương chó mèo. Không phải chúng tôi không cho các bạn ăn thịt chó. Không cấm được ai cả. Nhưng các bạn suy nghĩ lại đi, quá tàn nhẫn có đúng không?", Nguyễn Linh Trang đặt câu hỏi.
 
"Chó là bạn không phải thức ăn!", tài khoản Phương Anh Nguyễn khẳng định.
 
"Các bạn từng nghĩ đến việc bảo tồn động vật trong đó có loài chó không? Thử hỏi không ăn thịt chó có chết không? Tại sao phải ăn loài động vật trung thành với mình?Nuôi nó để giữ nhà tại sao lại ăn thịt nó?", Nguyễn Vũ bình luận.
 
"Đi du học nước ngoài sau câu giới thiệu tên bạn bè quốc tế sẽ hỏi 'nước cậu ăn thịt chó đúng không?'... Nói vậy là các bạn đủ hiểu rồi đó!", Minh Anh chia sẻ.
 
du-luan-phan-no
Một tài khoản kêu gọi tẩy chay công ty được cho là sản xuất thịt chó đóng hộp.
 
"Đa số mọi người coi chó là vật nuôi, thậm chí coi chó như thành viên trong gia đình, nhiều cặp vợ chồng hiếm muộn nuôi chó và coi chúng là con cái của họ. Đối với họ ăn thịt chó là tàn nhẫn. Mọi người nghĩ đến việc con chó mọi người nuôi hơn 1 năm sau đó nó bị bắt đi làm thịt cho người khác thì có vui không ạ?", Thu Nè bình luận.
 
Dean Swift - một thành viên nước ngoài đặt câu hỏi: "Aren't pets and dinner the same thing for your people?" (Thú nuôi và bữa tối có ý nghĩa như nhau đối với các bạn đúng không?).
 
du-luan-phan-no
Một thành viên nước ngoài vào bình luận với sự ngỡ ngàng.
 
Bên cạnh những bình luận bày tỏ sự bức xúc, nhiều tài khoản cá nhân cũng đăng đàn lên án, tẩy chay sản phẩm này. Không những thế, có người còn tìm đến trang của doanh nghiệp sản xuất, đánh giá chất lượng thấp và kêu gọi cư dân mạng chung tay phản đối.
 
Cũng có ý kiến cho rằng những hình ảnh này chỉ là sản phẩm của Photoshop, từng xuất hiện từ năm 2018 và không hiểu lý do vì sau vào thời điểm này lại trở thành tâm điểm trên mạng xã hội một lần nữa. 
 
Còn bạn? Quan điểm của bạn thế nào trước hình ảnh đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội?
 
Nguồn: VTC

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha