Thân thuộc đến... bất ngờ với Sài Gòn 3 mét vuông!

Sau Sài Gòn sau vai 'thần thánh', nhóm bạn Saigon Emoji vừa trở lại với một sáng tạo 'chất lừ' mang tên Sài Gòn 3 mét vuông.

Ngày đăng: 21-05-2018

1,954 lượt xem

Sau Sài Gòn sau vai 'thần thánh', nhóm bạn Saigon Emoji vừa trở lại với một sáng tạo 'chất lừ' mang tên Sài Gòn 3 mét vuông.

Ý tưởng Sài Gòn 3 mét vuông được thực hiện bởi Maxk Nguyễn - Creative Director, Đỗ Thái Thanh - Art Director, Quốc Dũng - Typography, 8Reborn, Thinh Le, Min Non, Quản Đình Phước - Illustrator Artist và Nguyễn Thế Mạnh - Font. 

Tuổi Trẻ Online đã được bạn Maxk Nguyễn chia sẻ về Sài Gòn 3 mét vuông này. 

* Có nhiều gợi ý, rằng nếu Sài Gòn 3 mét vuông là bưu thiếp thì sẽ rất vui, bạn nghĩ sao?

- Tôi nghĩ không chỉ là bưu thiếp. Bất kì một hình thức nào có thể truyền tải được thông điệp của bộ ảnh đều sẽ rất thú vị!

* Sài Gòn trong 3 mét vuông được gợi ý từ lúc nào, từ ai, từ bao giờ?

- Nếu người xem tinh ý, họ sẽ nhận ra rằng tất cả hình ảnh trong bộ Sài Gòn 3 mét vuông đều là những hình ảnh thân thuộc đã và đang dần biến mất.

Trong một lần đi dạo giữa lòng Sài Gòn, tôi tự hỏi liệu 30 năm sau chúng ta có còn gánh hàng rong không? Chúng ta có còn những sạp báo không?

Vì vậy Sài Gòn 3 mét vuông ra đời như một triển lãm đến từ tương lai, ở đó những nét văn hoá đặc trưng nhất của Sài Gòn chỉ còn lại trong... 3 mét vuông ở bảo tàng văn hoá.

* Tại sao bạn và ekip lại gắn bó với hình ảnh Sài Gòn như thế trong các sáng tạo của mình?

- Ekip chọn hình ảnh Sài Gòn bởi vì đó là một hình ảnh thân thuộc. Cứ mỗi ngày tôi đều tìm thấy những khía cạnh mới của Sài Gòn và muốn khai thác những khía cạnh đó...

* Sau Sài gòn sau vai, Sài gòn 3 mét vuông, sẽ là Sài Gòn....?

- Điều thú vị ở chuỗi dự án về Sài Gòn này là tôi và cả ekip đều chưa biết chủ đề tiếp theo mình sẽ thực hiện là gì. Vì vậy mỗi ngày mọi người sẽ luôn quan sát để tìm kiếm những điều thú vị tiếp theo.

Ngắm 3 mét vuông của Sài Gòn: 

Nguồn: tuoitre.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha