Tài xế làm hỏng cửa làm ba em học sinh rơi xuống đường

Khi chở học sinh trên xe, tài xế cài chốt cửa sau chưa hết nên khi gặp khúc cua chốt xe nảy lên và bật ra, từ đó 3 học sinh bị rơi xuống đường.

Ngày đăng: 28-11-2019

1,528 lượt xem

Liên quan vụ 3 học sinh trên xe đưa rước đang chạy bất ngờ văng xuống đường tại Đồng Nai, ngày 27-11, Phòng Giáo dục TP Biên Hòa có báo cáo nhanh gửi Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai cùng UBND TP Biên Hòa.
 
Theo đó, hiệu trưởng Trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết liên quan vụ việc, cô giáo T.T.L, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 Trường Tiểu học Phan Bội Châu, có ký hợp đồng xe đưa rước với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, sử dụng loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương điều khiển chạy từ trường về khu phố 2A, phường Long Bình để chuyên chở học sinh hàng ngày.
 
ben-trong-xe-16cho
Bên trong chiếc xe 16 chỗ gặp sự cố
 
Tuy nhiên, trong ngày 26-11, xe hợp đồng bị hỏng nên nhà xe đã điều xe loại 16 chỗ do tài xế Trần Thúc Định điều khiển để đón 16 em học sinh và cô giáo chủ nhiệm, chở từ trường về khu phố 2A.
 
"Khi các em lên xe, tôi chốt cửa sau nhưng chưa vào hết, có lẽ chạy qua đoạn cua, xe xóc nên chốt nẩy lên khiến cửa bung ra. Nghe tiếng động cùng với việc nhiều học sinh la lên nên tôi dừng xe lại khi chạy thêm chừng 70m", tài xế Định nói và cho biết các em không bị gì nên tiếp tục chở về nhà cô giáo.
 
Theo tường trình của cô Loan, khi xe chạy một số học sinh đùa giỡn, cô nhắc nhở. Lúc qua khúc cua, tài xế đã cho xe chạy chậm lại nhưng cửa sau bật ra khiến ba hai học sinh nữ và một em nam ngồi sau văng xuống đường. Thấy các em không bị thương nên cô không báo cáo với Ban giám hiệu nhà trường.
 
Cô Vũ Thị Thanh Bình, Hiệu trưởng trường Tiểu học Phan Bội Châu cho biết, đầu năm nhà trường có cho phép giáo viên đăng ký đưa học sinh về nhà kèm thêm cũng như giữ trẻ cho phụ huynh. Để đưa đón, mỗi tháng học sinh đóng 80.000 đồng. Việc này là thỏa thuận của phụ huynh với giáo viên. Sau sự việc, do các em không bị thương nên phụ huynh không ý kiến gì.
 
Lý giải về ghế nhựa rơi xuống đường, cô Bình cho biết chỉ là ghế phục vụ cho các em bước lên xe chứ không phải ghế ngồi. Trong khi đó, nhiều phụ huynh cho rằng, một số xe tháo các dãy ghế, sử dụng ghế nhựa cho học sinh ngồi. Ngoài việc xe "quá đát", nhồi nhét học sinh, các tài xế cũng chạy ẩu, không đảm bảo an toàn cho các em.
 
"Có thể do cài chốt cửa sau chưa hết nên khi xe chạy đến khúc cua bị bật lên khiến bung cửa và các học sinh rơi xuống đường".
 
Đó là lời nhận định ban đầu của tài xế Trần Thúc Định (ngụ TP Biên Hòa), người lái ô tô 16 chỗ chở các em học sinh lớp 1, cùng cô giáo chủ nhiệm Trường Tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP Biên Hòa) trong sự cố ba em bị văng xuống đường gây xôn xao dư luận.
 
Theo tài xế Định, giáo viên chủ nhiệm lớp 1/6 trước đó có ký hợp đồng xe đưa rước với Công ty Vận tải Thiên Tuấn Lộc, loại xe 40 chỗ do tài xế Trịnh Ngọc Dương lái từ trường về khu phố 2A, phường Long Bình.
 
Tuy nhiên, buổi sáng xảy ra sự việc thì xe hợp đồng bị hỏng, trong khi chờ sửa, nhà xe đã điều tài xế Định lái xe loại 16 chỗ để đón các em học sinh cùng cô giáo chủ nhiệm. Khi xe chạy qua khúc cua, cánh cửa sau của xe bị bung ra và ba em học sinh bị rơi xuống đường.
 
tai-xe-chay-xe-16cho
Tài xế Trần Thúc Định kể lại sự việc
 
Khi xe đang chạy, một số học sinh đùa giỡn trên xe, cô giáo đã nhắc nhở, khi xe chạy qua khúc cua, tài xế đã cho xe chạy chậm lại nhưng cánh cửa sau xe bị bung ra và 3 em học sinh đã bị rơi xuống đường. May mắn, các em chỉ bị trầy xước. Thấy các em học sinh không bị thương nên cô giáo chủ nhiệm cũng không báo cáo với ban giám hiệu nhà trường. Tuy nhiên, vụ việc đã được camera bên đường ghi lại.
 
tai-nan-roi-3-hs
Chiếc xe bung cửa hất văng 3 học sinh lớp 1 xuống đường
 
Liên quan xe 16 chỗ BKS 51B-079.23 chở các em học sinh lớp 1 trường tiểu học Phan Bội Châu (phường Long Bình, TP. Biên Hòa) làm 3 em văng xuống đường, ông Não Thiên Anh Minh-Phó trưởng ban chuyên trách chủ tịch ban an toàn giao thông tỉnh Đồng Nai cho biết, công an TP. Biên Hòa và thanh tra Sở giao thông vận tải Đồng Nai đã vào cuộc và đưa chiếc xe trên về trụ sở.
 
“Xe của tôi cũng hằng ngày đưa đón các em học sinh nhưng mà lớp khác. Hôm nay, xe anh Dương bị hỏng nên điều tôi đến đón các cháu lớp 1. Rất có thể tôi cài chốt phía sau chưa hết nên đến khúc cua thì chốt bung ra, các cháu ngồi cuối rơi xuống đường. Phát hiện sự việc, tôi dừng xe lại, cùng cô giáo chủ nhiệm kiểm tra các cháu nhưng rất may mắn cả ba học sinh chỉ trầy xước, không bị thương” - tài xế Định kể lại.
 
Ông Não Thiên Anh Minh (Phó Trưởng ban chuyên trách, Chủ tịch Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai) cho biết Công an TP Biên Hòa và Thanh tra Sở GTVT tỉnh Đồng Nai đã vào cuộc và đưa chiếc xe trên về trụ sở. Thanh tra Sở Giao thông – Vận tải tỉnh Đồng Nai đã tiến hành kiểm tra xe này và cho biết xe còn hạn đăng kiểm, hiện tiếp tục làm rõ xem xe có đáp ứng các điều kiện kinh doanh đưa rước học sinh như phù hiệu, chủ xe, lái xe, xe có thay đổi kết cấu hay không.
 
xe-16cho-dang-bi-dieu-tra
Ôtô xảy ra sự cố bị tạm giữ tại trụ sở Công an Biên Hòa.
 
“Hiện phía Thanh tra Sở GTVT vẫn tiếp tục làm rõ xem xe này có đáp ứng các điều kiện kinh doanh đưa rước học sinh như phù hiệu, chủ xe, lái xe, xe có thay đổi kết cấu hay không… Sau khi có kết luận sẽ xử lý theo đúng quy định" - ông Minh cho biết.
 
Trong khi đó, trao đổi qua điện thoại, cô giáo T.T.L (chủ nhiệm lớp 1/6) cho biết chính cô là người làm hợp đồng xe đưa đón với công ty trên, loại xe 40 chỗ. Tuy nhiên, sáng xảy ra sự việc, phía công ty báo xe bị hư nên nhà xe thay xe 16 chỗ do tài xế Định tới đón các em thì xảy ra sự việc.
 
Nguồn: baomoi
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha