Siêu bão mạnh nhất 25 năm qua tại Nhật Bản làm 9 người thiệt mạng và 200 người bị thương

Cơn bão mạnh nhất trong 25 năm qua mang tên Jebi đổ bộ vào miền Tây Nhật Bản ngày 4/9, khiến ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương, hơn 600 chuyến bay và nhiều tuyến tàu bị hủy.

Ngày đăng: 05-09-2018

2,475 lượt xem

Nhật Bản run rẩy trước sức tàn phá của siêu bão Jebi Siêu với gió giật mạnh gần 220 km/h và mưa lớn đã tàn phá nhiều khu vực tại miền Tây Nhật Bản, gây mất điện trên diện rộng và khiến một số thành phố lớn tê liệt.

Siêu bão đi qua càng quét hết mọi thứ cản đường nó tại Nhật Bản

Bão Jebi đổ bộ miền tây Nhật Bản trưa 4/9 với sức gió lên tới 208 km/h, khiến nhiều ngôi nhà và công trình bị sập, cướp đi mạng sống của ít nhất 9 người và làm hơn 200 người bị thương. 

Chính phủ Nhật đã yêu cầu hơn 1 triệu người dân di tản sau khi bão Jebi mang mưa giông và gió mạnh đến 216 km/h đổ bộ vào đất liền.

Hầu hết nạn nhân thiệt mạng đều ở tỉnh Osaka, nơi chịu ảnh hưởng trực tiếp từ cơn bão.

Nhiều thành phố lớn như Osaka, Kyoto và Kobe bị tê liệt hoàn toàn trong ngày khi nhiều tuyến đường bị cấm lưu thông, hàng loạt xưởng sản xuất và các phương tiện công cộng phải tạm ngưng hoạt động.

Sân bay quốc tế Kansai ở Okasa chìm ngập trong nước, gió mạnh và sóng cao khiến sân bay phải đóng cửa và khoảng 5000 người mắc kẹt tại sân bay.

Chính phủ Nhật Bản đã ban hành cảnh báo sơ tán tới hơn một triệu người, hủy gần 800 chuyến bay và nhiều chuyến tàu, phà.

Tàu chở dầu nặng gần 2.600 tấn đâm thẳng vào cầu nối liền sân bay Kansai với đất liền, khiến cả cầu và tàu đều bị hư hỏng nặng nề. Theo ước tính có hơn 800.000 hộ dân mất điện.

Các công trình cao bị sập hoàn toàn

Tàu, phà được chính phủ Nhật cảnh báo cập bến trước khi bão đổ bộ

Tại đường cao tốc Meishin ở tỉnh Shiga, một số xe tải cũng bị gió quật ngã. Một xe tải khác gần như bị thổi bay khỏi một cây cầu nối đảo Shikoku và hòn đảo chính của Honshu.

 

Gần như hoàn toàn thành phố Osaka bị tàn phá nặng nề

Ít nhất 1 người thiệt mạng, 5 người bị thương trong cơn bão lịch sử. Hãng Kyodo đưa tin nạn nhân ở tỉnh Shiga tử vong vì nhà sập. 

Lượng mưa tại thành phố Kyoto lên đến 100 mm/h. Dự báo trong vòng 24 giờ tới, khu vực này sẽ đón nhận thêm 500 mm lượng mưa.

Các di sản văn hóa như đền cổ ở Kyoto, Nara và Shiga cũng bị ảnh hưởng bởi cơn bão. Các tuyến đường tại cố đô Kyoto có nhiều cây cối, biển hiệu, nhà cửa đổ ngổn ngang.

Tại các trung tâm tập trung đông người được sơ tán gần như hoàn toàn trước cảnh báo siêu bão mạnh nhất 25 năm qua.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha