Mê mẩn với biển hoa mắt xanh ở Nhật

Nếu bạn là người say mê hoa có thể đến ngắm ‘biển hoa’ mắt xanh tại công viên Hitachi, Nhật.

Ngày đăng: 09-05-2018

188 lượt xem

Mê mẩn với biển hoa mắt xanh ở Nhật, mao lương ở Mỹ - Ảnh 1.

Theo tạp chí du lịch Lonely Planet, ước tính có khoảng 4,5 triệu cây hoa mắt xanh đang khoe sắc trong công viên ven biển Hitachi, nằm trên khu vực bờ biển của thành phố Hitachi thuộc tỉnh Ibaraki, Nhật.

Với tổng diện tích 350 hecta, trong đó có khoảng 200 hecta phục vụ du khách tham quan, công viên Hitachi được biết đến là thiên đường hoa với nhiều loài hoa khác nhau nở trong bốn mùa, trong đó nổi bật là hoa mắt xanh, hoa tulip, hướng dương, sao nhái, thủy tiên hay những bụi cây kochia chuyển sang màu đỏ khi thu đến.

Mê mẩn với biển hoa mắt xanh ở Nhật, mao lương ở Mỹ - Ảnh 4.

Trong mùa xuân ấm áp, ‘biển hoa’ nemophila (hay còn gọi hoa mắt xanh, baby blue eyes) ngút ngàn sắc xanh chào đón du khách khắp nơi.

Họ thả bộ quanh những con đường nhỏ quanh sườn đồi Miharashi No Oka để ngắm hoa.

Hoa nemophila nở rộ trong "tuần lễ vàng" đầu tháng 5 ở Nhật. Năm 2018, người lao động Nhật chính thức được nghỉ 8 ngày trong tuần lễ vàng từ 28-4 đến 6-5, do đó đây là dịp họ tranh thủ thời gian nghỉ ngơi đến thư giãn ngắm hoa tại công viên Hitachi.

                                                                   

Mê mẩn với biển hoa mắt xanh ở Nhật, mao lương ở Mỹ - Ảnh 6.

Từ Tokyo, du khách có thể mất khoảng 1 giờ đi từ trạm ga Tokyo đến Katsuta, trạm dừng gần công viên Hitachi nhất. Sau đó, đi xe buýt thêm 20 phút là tới lối vào công viên.

Các điểm tham quan khác ngoài cánh đồng hoa nemophila tại công viên Hitachi gồm công viên giải trí, khu vực đồng cỏ rộng lớn, đạp xe và chơi các môn thể thao trong khu vực BMX tracks, cùng thưởng thức cà phê dọc theo các địa điểm công viên.

Mê mẩn với biển hoa mắt xanh ở Nhật, mao lương ở Mỹ - Ảnh 8.

Mê mẩn với biển hoa mắt xanh ở Nhật, mao lương ở Mỹ - Ảnh 9.

Nguồn: tuoitre.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha