Lại Thêm 1 Vụ Người Việt Tử Vong Trong Quá Trình Lao Động Tại Nhật Bản

Một thanh niên quốc tịch Việt Nam lao động tại Nhật Bản tử vong trong quá trình vận hành xe nâng bốc hàng sau 4 tháng làm việc tại nước này.

Ngày đăng: 31-10-2018

3,504 lượt xem

Mới đây một người gốc Việt đang sinh sống và làm việc tại Nhật  Bản bị chết do tai nạn xe nâng trong lúc anh vận hành. Vào khoảng 17h (Giờ Nhật Bản) tại Ikegami Ogi Ogi-Cho tỉnh Saga Japan, tại công trường lắp rắp nơi xảy ra tai nạn đáng tiếc trong quá trình vận hành xe nâng giàn giáo lên công trình cao.

Được biết người lái xe nâng là một nam thanh niên mang quốc tịch Việt Nam có tên Đinh Lưu Canh 31 tuổi, sau khi xảy ra tai nạn đã được chở đi cấp cứu tại bệnh viện gần đó tuy nhiên đã không qua khỏi và tử vong tại bệnh viện Nhật Bản.

Hình ảnh thanh niên bị xe nâng lật đè lên người

Theo cảnh sát điều tra quận Ogi đang tiến hành điều tra làm rõ nguyên nhân tai nạn và cho biết một số thông tin ban đầu, thanh niên gốc Việt này đã lái xe nâng để chở ống thép nhưng đã bị lật khi đi trên mặt đường dốc. Canh là thực tập sinh sang Nhật đã được 4 tháng.

Và đây cũng không phải là lần đầu tiên xảy ra trường hợp đáng buồn này cho những người xuất khẩu lao động sang Nhật. Vào tháng 3 vừa qua một người đàn ông 1986 sống tại Quảng Bình cũng đã tử vong tại công trình sau khi xuất khảu lao động sang Nhật bỏ lại vợ và con gái 3 tuổi, gia đình khó khắn không có tiền để đưa thi thể người chồng về mai táng. Và còn rất nhiều trường hợp đáng buồn khác..

Nhật Bản đang báo động tình trạng làm việc quá sức của lao động Việt sau nhiều vụ đột tử Rate this post chết do làm việc quá sức đang trở thành vấn đề nóng hổi tại Nhật Bản và cộng đồng người Việt Nam khi liên tiếp xảy ra các tình trạng đột tử gần đây.

Tin tức đưa tin báo động về tình trạng làm việc quá sức của Người Việt

Một báo cáo gần đây của chính phủ nhật cho thấy có khoảng 20% lao động Việt tại Nhật Bản có nguy cơ tử vong do công việc quá bận rộn và căng thẳng ( căn bệnh này được gọi là Karoshi ). Và tình trạng này được coi như là một căn bệnh tại Nhật mà chính phủ phải tìm cách giải quyết.

Nên các bạn hiện đang sống và làm việc tại Nhật Bản hoặc có người thân đang xuất khẩu lao động thì hãy động viên họ cố gắng giữ gìn sức khoẻ và cố gắng nắm vững các nguyên tắc an toàn lao động tại các công ty Nhật nhé. Như đội mũ bảo hiểm, thắt dây an toàn, đi giầy bảo hộ… để tự bảo vệ mình.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha