Hà Nội Chi 1,5 Tỷ Để Mua Xe Nâng Cắt Tỉa Cây Xanh Đón Xuân Sắp Tới

Vừa qua Hà Nội đầu tư mua xe nâng nhập khẩu từ Pháp với giá trị 1,5 tỉ đồng. Thiết bị này chuyên dụng dùng để cắt tỉa cây xanh và có tuổi thọ hàng chục năm mà vẫn đảm bảo chất lượng.

Ngày đăng: 31-10-2018

1,918 lượt xem

Công ty công viên cây xanh Hà Nội vừa qua đã lên kế hoạch về công tác cắt tỉa cây xanh trên các tuyến phố Hà Nội bằng xe nâng chuyên dụng.

Trao đổi với phóng viên, ông Vũ Kiên Trung, Phó Tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hà Nội cho biết hiện nay mùa mưa bảo sắp đến và cây cối đang chuẩn bị đâm chồi nảy lộc trước dịp đón xuân 2019, việc cắt tỉa cành cây trên các tuyến phố của Hà Nội được thực hiện bằng các biện pháp tương đối thủ công, chỉ có xe cẩu và cưa máy đơi cũ, không đảm bảo an toàn đã xảy ra một số tường hợp thương tích đối với công nhân, một số trường hợp còn gây cản trở giao thông vào những giờ cao điểm.

Chính vì vậy UBND TP Hà Nội để hạn chế những điều đó đã tiến hành nhập một số máy móc chuyên dụng cắt tỉa cây xanh từ nước ngoài như các loại xe tự hành, cưa máy chuyên dụng nhập từ Đức về phục vụ cho việc tỉa cây xanh có năng suất và tuổi thọ cao kích thước gọn an toàn trong quá trình sử dụng.  Những thiết bị này hỗ trợ nhiều cho công nhân trong khi thực hiện nhiệm vụ, đảm bảo an toàn, đặc biệt là việc tiết kiệm, đảm bảo hiệu suất lao động.

xe nâng chuyên dụng cắt tỉa cây xanh

Hà Nội chi 1,5 tỷ để mua xe nâng chuyên dụng cắt tỉa cây xanh đường phố

Trước đây chi phí cho việc cắt tỉa cây xay bằng xe nâng được thuê với giá 250 triệu đồng/ tháng được đánh giá là khá cao thì nay Hà Nội đã đầu tư mua xe nâng chuyên dụng nhập từ Pháp trị giá 1,5 tỉ đồng. Loại xe nâng này có công suất làm việc rất cao, tiết kiệm được chi phí đáng kể hơn là thuê, đảm bảo việc cắt tỉa nhanh hơn và an toàn hơn trước đây nhiều.

Phó Tổng giám đốc Công ty công viên cây xanh Hà Nội cho biết thêm, hiện tại các chuyên gia từ Singapore về ngành xe nâng chuyên dụng đã sang Việt Nam để chuyển giao công nghệ, hướng dẫn công nhân cách vận hành xe nâng trong quá trình cắt tỉa cây xanh, đảm bảo an toàn cho người vận hành và cho cây phát triển đồng đều.

xe nâng cắt tỉa cây xanh tại hà nội

Xe nâng cắt tỉa cây xanh 1,5 tỷ tại Hà Nội

Trong suốt quá trình sử dụng xe nâng để thi công cắt tỉa cây xanh khó tránh khỏi cản trở giao thông, lực lượng CSGT, công an phường sẽ phân công khu vực hỗ trợ công nhân thi công đảm bảo không cản trở giao thông và việc cắt tỉa chủ yếu vào những thời điểm giao thông thấp và những ngày nghỉ cuối tuần.

“Đặc biệt, Hà Nội phấn đấu không để người dân nào bị nạn do cây đổ, cành cây gẫy rơi xuống lòng đường, vỉa hè”, ông Trung chia sẻ.

Ông Trung cho biết thêm, việc cắt tỉa cây xanh nhằm mục tiêu đảm bảo an toàn cho người dân khi mùa mưa bão đến không để người dân bị nạn do đổ cây, cành cây gẫy rơi xuống đường, các hộ dân lân cận, đảm bảo các cành cây không chĩa vào nhà dân, gây ảnh hưởng đến các công trình của mỗi gia đình, tạo ánh sáng cho giao thông, đảm bảo người đi đường được an toàn; đảm bảo điều kiện cho cây xanh tiếp tục phát triển, mang lại bóng mát và làm đẹp cho Thủ đô nhất là xuân năm 2019 sắp tới.

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha