Gia đình du khách ngộ độc khiến vợ và con gái 4 tuổi tử vong. Nghi ngờ do toa thuốc tiêu chảy mua tại quầy

Khám nghiệm căn phòng mà gia đình du khách quê Nghệ An lưu trú, lực lượng chức năng phát hiện toa thuốc tiêu chảy (Motilium và Flagyl) thuốc điều trị đau bụng, mua tại một nhà thuốc trên địa bàn Q.Sơn Trà.

Ngày đăng: 18-09-2018

3,712 lượt xem

Ngày 17.9, thượng tá Phan Minh Mẫn, Trưởng công an Q.Sơn Trà (Đà Nẵng), cho biết qua khám nghiệm hiện trường nơi gia đình anh Đặng Ngọc Vạn (29 tuổi, quê Nghệ An) lưu trú trước khi xảy ra ngộ độc khiến vợ và con trai 4 tuổi tử vong.

Pháp y TP Đà Nẵng đã vào cuộc khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân cái chết của 2 nạn nhân, trong khi người còn lại rất nguy kịch.

Theo thượng tá Mẫn, toa thuốc người mua thuốc vào sáng 16/9 tại một nhà thuốc ở quận Sơn Trà gồm: Motilium và Flagyl, các loại thuốc này thường dùng điều trị tiêu chảy.

Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ cho hay 3 bệnh nhân được chuyển đến trong buổi sáng. Trước khi đến bệnh viện, bệnh nhi 3 tuổi đã tử vong. Các bác sĩ đã tích cực cấp cứu nhưng bệnh nhân nữ cũng tử vong sau 2 giờ điều trị. Bệnh nhân nam còn lại được chuyển đến bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Nam du khách đang được điều trị cách ly hoàn toàn tại khoa Hồi sức tích cực - Chống độc, Bệnh viện Đà Nẵng

Theo kết quả điều tra ban đầu, ngày 15.9, gia đình anh Nam (3 người) cùng đoàn khách đi từ TP.HCM ra Đà Nẵng du lịch.

 Ngày 15.9, đoàn tham quan, ăn uống ở TP.Hội An (Quảng Nam), đến chiều tối mới về lại Đà Nẵng. Tối đó, gia đình anh Vạn tách đoàn, đi thăm bà con và ăn tối ở một hàng quán chưa được xác định. Đến rạng sáng 16.9, cả 3 nôn mửa và đau bụng; sau khi tự mua thuốc đau bụng uống mà không giảm, họ được những người trong đoàn đưa vào bệnh viện cấp cứu.

"Bệnh nhân còn sống là chồng còn 2 người tử vong là vợ và con người này. Cả 3 nhập viện trong tình trạng ngưng tuần hoàn hô hấp, trụy tim mạch. Bệnh nhân có biểu hiện giống như ngộ độc thực phẩm nhưng hiện cơ quan chức năng chưa kết luận chính thức", Bác sĩ Đà Nẵng nói.

Người chồng đang được hồi sức tích cực tại Bệnh viện Đà Nẵng

Nam bệnh nhân 29 tuổi sau đó được chuyển đến Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng trong tình trạng suy tuần hoàn hô hấp cấp, hôn mê sâu, suy đa cơ quan. Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng cho biết nạn nhân đang hôn mê, tuy nhiên chỉ số và các chức năng sống đang có dấu hiệu hồi phục.

Pháp y TP Đà Nẵng đã vào cuộc khám nghiệm tử thi tìm nguyên nhân cái chết của 2 nạn nhân, trong khi người còn lại rất nguy kịch.

Thi thể hai nạn nhân đã được bàn giao cho gia đình đưa về quê. Một số mẫu liên quan được cơ quan chức năng thu giữ. Các mẫu này sẽ được xét nghiệm để làm rõ nguyên nhân.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha