'Ế'

Một số người độc thân do lựa chọn, một số khác do chưa tìm thấy một nửa của mình. Các chuyên gia tâm lý giải thích nguyên nhân do chính bản thân người đó.

Ngày đăng: 22-05-2018

2,478 lượt xem

Một số người độc thân do lựa chọn, một số khác do chưa tìm thấy một nửa của mình. Các chuyên gia tâm lý giải thích nguyên nhân do chính bản thân người đó.

Theo chuyên gia tâm lý Melanie Schilling, hầu hết người còn độc thân chịu trách nhiệm chính trong việc họ vẫn chưa lập gia đình. Họ tự hủy hoại và ngăn chặn các cơ hội gặp gỡ và hẹn hò. Họ như muốn nói với thế giới rằng họ không thích có mối quan hệ với ai đó, một cách chủ đích hoặc vô thức.

Điều này xảy ra do họ muốn tự bảo vệ mình, có thể do nỗi sợ hãi bị từ chối, hoặc tránh bị tổn thương.

Kết quả hình ảnh cho heart hurt

"Thường là khi người ta bị tổn thương trong quá khứ có cơ chế tự vệ. Hãy đối mặt với nó, vì ai mà không bị chứ? Tự bảo vệ là điều bình thường, nhưng có một sự khác biệt giữa việc phán xét một cách tỉnh táo và đánh mất hạnh phúc của chính mình", chuyên gia cho biết.

Những người vô thức nói không với tình yêu thường rơi vào một trong ba dạng: một là họ cho rằng độc thân vẫn tốt hơn, hai là họ sợ sẽ bị lừa dối, ba là họ nghĩ mình không có thời gian cho một mối quan hệ.

Nếu bạn là một trong ba kiểu này, bạn chưa sẵn sàng để hẹn hò. Vậy bạn có thể làm gì?

Theo chuyên gia tâm lý Schilling, học cách yêu bản thân mình trước khi yêu một ai đó là điều quan trọng. "Tự thương mình và tự nhận thức là những bước đầu tiên trong việc thu hút và phát triển một mối quan hệ tích cực", bà nói.

Hình ảnh có liên quan

Nguồn: tuoitre.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha