Công an TP HCM lên tiếng về thông tin giả CSGT làm tiền lan truyền trên mạng xã hội

Công an TP HCM khẳng định nội dung lan truyền trên mạng xã hội về nam sinh viên giả danh CSGT lấy tiền người đi đường là sai sự thật, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của cảnh sát giao thông TP HCM.

Ngày đăng: 15-10-2019

1,378 lượt xem

Ngày 14-10, Ban Giám đốc Công an TP HCM cho biết đã phát đi thông báo cảnh báo thông tin sai lệch, không có thật gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh cảnh sát giao thông ở TP HCM.

Theo đó, trong những ngày qua, trên các trang mạng xã hội, Facebook lan truyền thông tin bịa đặt, sai sự thật với nội dung: "Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP HCM vừa bắt tạm giam N.V.D sinh viên năm cuối một trường đại học vì hành vi giả danh CSGT để chiếm đoạt tiền nộp phạt của những người vi phạm luật giao thông. N.V.D thường hoạt động ở các quận 2, 8, 9. Khám xét chỗ ở của nghi phạm, công an thu được 01 tập biên lai giả, trong đó thể hiện chi tiết những người vi phạm lên đến 120 trường hợp với tổng số tiền là khoảng 40 triệu đồng trong thời gian khoảng 01 tháng.

Sau khi được cơ quan Cảnh sát liên hệ, thông báo đó là Cảnh sát giao thông giả thì nhiều người bị phạt đã vô cùng bất ngờ và bối rối. Đặc biệt không ai ký vào đơn tố cáo N.V.D, họ giải thích rằng họ sai thì họ chấp nhận chịu phạt, mà họ bị phạt theo đúng mức quy định, được đối xử lúc bị phạt rất đàng hoàng, nhân văn".

Ảnh đối tượng được cắt ghép không đúng sự thật

Ảnh đối tượng được cắt ghép không đúng sự thật

Qua kiểm tra, xác minh, Công an TP HCM khẳng định nội dung thông tin trên là thông tin bịa đặt, hình ảnh được cắt ghép từ bài báo "Cảnh giác với thủ đoạn giả danh CSGT" đăng trên một  tờ báo vào ngày 30-6-2011. Công an TP HCM đề nghị người dân không tiếp tục chia sẻ, bình luận về nội dung không đúng sự thật trên. 

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục xác minh và xử lý nghiêm người đã đăng tải thông tin sai sự thật trên theo quy định của pháp luật.

Nguồn: 24h

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha