Bar, Cafe, Vỉa Hè Hà Nội Công Khai Chơi Ngập Tràn Bóng Cười Chất Kích Thích Vụ Chết 7 Người Chưa Đủ Cảnh Tỉnh

Gần 1h sáng, quán bar trên phố Lương Ngọc Quyến và các bar khác vẫn hoạt động nhộn nhịp. Nhiều người lắc lư theo điệu nhạc, mải mê hít những quả bóng bay. Cảnh tượng những nhóm bạn trẻ tay cầm quả bóng cười hít lấy hít để giờ đã không chỉ "độc quyền" trong bar nữa mà xuất hiện tràn lan ở ngay vỉa hè những con phố lớn tại Hà Nội.

Ngày đăng: 23-09-2018

3,765 lượt xem

Video được quay lại tại quán bar trên phố Lương Ngọc Luyến lúc 1h sáng:

Một dân chơi Hà thành chia sẻ rằng: "Hít khí này vào cảm giác bị "dừng hình", cảm giác tê tê, đặc biệt là nghe nhạc phách nào ra phách đó". 

Bóng cười thực chất là quả bóng bay được bơm khí nitrous oxide(N2O) tạo những cơn buồn cười ảo khiến người hút vào cảm giác phấn khích. Tại các nước Châu Âu, đây là chất kích thích bán hợp pháp tại các quán  bar, beer club và các hộp đêm và giới trẻ Việt Nam cũng bắt đầu thích ứng vài năm gần đây.

Tuy nhiên, cả các bác sĩ trên thế giới đều khuyến cáo không nên dùng vì funkyball (Bóng cười) ảnh hưởng trực tiếp tới tim mạch, hệ thần kinh mà hậu quả xấu nhất nếu làm dụng là dẫn tới trầm cảm hoặc thiệt mạng.

Giới trẻ ngày càng nhiều chơi "bóng cười"

Khi mới xuất hiện tại Việt Nam vào năm 2013, bóng cười chủ yếu có mặt tại các quán bar sang trọng, chỉ các "dân chơi sài thành" sành điệu mới sử dụng thì giờ đây, chất kích thích này được bán công khai tại các quán cà phê vỉa hè, bia cỏ, karaoke, quán nước ngoài đường... 

Giá bóng cười trước đây 50.000-60.000 đồng/quả và chỉ có trong các quán bar, và có giá 100.000 đồng tại các quán cao cấp thì hiện nay, nó chỉ có giá 20.000-30.000 đồng, thậm chí 15.000 đồng nếu mua số lượng lớn.

Tại các diễn đàn mua bán, bóng cười và bình khí được rao bán công khai với giá mềm, cùng nhiều khuyến mãi và được vận chuyển tới tận nhà. Một số chủ quán chia sẻ thêm mỗi tối, anh bán được 300-350 quả bóng, những ngày cao điểm thậm chí còn lên tới 500-600 quả.

Dọc phố Nguyễn Hữu Huân, Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến (Hà Nội), bước vào quán lớn hay nhỏ phần lớn quán cà phê, khách hàng đều có thể yêu cầu nhân viên gọi bóng cười.

Bóng cười luôn có sẵn cho khách tại các quán Hà Nội

Chơi bóng cười mọi lúc mọi nơi ngay cả trên xe hơi

Thời điểm lúc bóng cười mới xuất hiện, khách hàng ở độ tuổi 20-25 sử dụng bóng cười khá nhiều. Tuy nhiên giờ đây, mọi người hoàn toàn có thể bắt gặp hình ảnh học sinh cấp 3, thậm chí cấp 2 ngồi hút bóng và cười thích thú tại các quán cà phê vỉa hè.

Các quán vỉa hè cũng không thể thiếu hình ảnh bóng cười 

Giới trẻ chơi bóng cười ngày càng nhiều tại Hà Nội

Một học sinh lớp 10 tên Nguyễn Huy Nam chia sẻ thông thường thì các buổi tối học sinh này và nhóm bạn sẽ cùng nhau đi bar hoặc pub, uống bia, hút shisha và bóng cười và các buổi biểu diễn ca nhạc, party bể bơi hay sinh nhật và tụ tập bạn bè cũng không thể thiếu thú chơi hút N2O.

"Bây giờ, ít người chơi cỏ, đá hay thuốc lắc vì những thứ đó rất hại người, ảnh hưởng đến sau này. Bóng cười, shisha chỉ để nghe nhạc phê hơn thôi. Cầm quả bóng nhún nhảy theo nhạc nhìn rất chơi", lời từ học sinh tên  Nam học lớp 10.

Bóng được bơm khí ga thông qua một dụng cụ bơm

Người bán loại bóng này thường là người nước ngoài họ chào hàng từng bàn 

 Người chơi sẽ có cảm giác tê tê sau đó thì phấn khích, cười ngả nghiêng

Cận cảnh cuộc mua bán bóng cười trong quán bar

Giới trẻ chơi bóng cười đồng loạt trong bar

Nguyễn Thu Trà - một học sinh nữ lớp 11 cho hay: "Hút một quả bóng chỉ gây buồn cười, vô thưởng vô phạt. Dùng xong, người không ám mùi, mặt mũi không thay đổi, dùng nhiều không nghiện nên mình và bạn bè rất thích".

Những người yêu thích bóng cười đều một mực khẳng định rằng bóng không gây nghiện mà chỉ gợi cảm giác "nhớ nhung" sự vui vẻ, và họ nghĩ rằng sự hưng phấn tạm thời này là vô hại. Tuy nhiên, cảnh sử dụng bóng trong thời gian dài, liên tục, mọi lúc mọi nơi đã dẫn tới những cấp độ chơi bóng mới.

Hình ảnh 1 thanh niên ngã sụp khỏi ghế sau khi chơi bóng cười

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha