Apple bị khách Trung Quốc lừa bảo hành bằng 1.500 chiếc iPhone nhái

Một số iPhone nhái hoàn hảo đủ để đánh lừa chính Apple - đặc biệt là nếu chúng không thể được bật

Ngày đăng: 25-05-2019

1,488 lượt xem

Quan Jiang, một công dân Trung Quốc sống ở Oregon, bị cáo buộc đã lợi dụng điều đó bằng cách thực hiện một vụ lừa đảo bảo hành phức tạp, từ đó đã lừa gạt Apple đến gần 1.500 chiếc iphone nhái.

Chính sách bảo hành của Apple khiến công ty dễ bị đánh lừa.

Theo Bloomberg, Jiang đã nhập khẩu iPhone nhái từ Hồng Kông và hiện đã nhận tội buôn bán hàng nhái tại tòa án liên bang. Các báo cáo trước đây cho biết người đàn ông này đã làm việc với một đối tác tên là Yangyang Zhou, người bị cáo buộc gửi thông tin sai lệch trên một tài liệu xuất khẩu và đã không nhận tội.

Các tài liệu tòa án được đệ trình bởi các nhà điều tra An ninh Nội địa và văn phòng Bộ Tư pháp Hoa Kỳ tại Portland đã làm sáng tỏ cách thức chương trình này được sắp xếp. Cụ thể, Jiang đã báo cáo vận chuyển và đích thân giao 3.000 thiết bị nhái cho Apple để thay thế trong khoảng thời gian hai năm. Anh ta sử dụng nhiều tên khác nhau và khai với các cửa hàng rằng các thiết bị sẽ không bật nữa và đủ điều kiện để thay thế. Apple sau đó đã từ chối 1.576 yêu cầu bảo hành của Jiang nhưng chấp nhận bảo hành 1.493 chiếc iPhone khác - tương đương với khoản lỗ 895.000 USD.

Để biến các thiết bị chính hãng thành tiền, Jiang sẽ gửi chúng cho một cộng sự ở Trung Quốc. Nhân viên đó sau đó sẽ chuyển khoản thanh toán cho mẹ của Jiang, người sau đó sẽ gửi tiền vào tài khoản của anh ta. Toàn bộ kế hoạch đã được suy nghĩ rõ ràng và cho thấy cách bảo hành có thể được khai thác chỉ bằng cách bật một thiết bị trông giống như thật mà dường như đã không lên màn hình.

Việc gửi một chiếc iPhone không bật nguồn là rất quan trọng để duy trì tình trạng gian lận bảo hành iPhone, vì điện thoại sẽ không thể được kiểm tra hoặc sửa chữa ngay lập tức bởi các kỹ thuật viên của Apple, thực hiện thay thế iPhone của Apple như một phần của chính sách bảo hành sản phẩm của hãng.

Jiang hiện đang phải đối mặt với án tù lên tới 10 năm và số tiền phạt lên tới 2 triệu USD hoặc gấp đôi số tiền của anh ta lừa đảo, tùy thuộc vào khoản tiền nào lớn hơn. Án phạt cho Jiang sẽ được kết vào ngày 28/8.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha