Nơi điều trị 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona vẫn đang cách ly 57 ca

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, một trong 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona đang điều trị tại bệnh viện đã có kết quả âm tính.

Ngày đăng: 04-02-2020

1,165 lượt xem

Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cho biết, một trong 3 bệnh nhân nhiễm virus Corona đang điều trị tại bệnh viện đã có kết quả âm tính.

Lãnh đạo BYT động viên cán bộ y tế Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương

Chiều muộn ngày 3/2, TS.Cao Hưng Thái, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh cùng các thành viên trong Đội cơ động chống dịch do chủng mới virus Corona (nCoV) của Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, đã kiểm tra công tác cấp cứu điều trị, chăm sóc bệnh nhân, cách ly bệnh nhân dương tính với nCoV và theo dõi bệnh nhân cần giám sát tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TW cơ sở 2, Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội.

 
TS Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TƯ cho biết, bệnh viện huy động tất cả cán bộ y tế tham gia công tác chống dịch nCoV, trong đó có 60 cán bộ trực tiếp chăm sóc, điều trị người dương tính và theo dõi giám sát người nghi ngờ. Bệnh viện cũng thành lập 2 đội cấp cứu cơ động sẵn sàng hỗ trợ tuyến dưới.
 
Ông Thạch cho biết, bệnh viện có khả năng điều trị 1000 người, trong đó 600 người giám sát, 400 ca điều trị và khoảng 50 giường điều trị tích cực và sẵn sàng cho bệnh viện dã chiến khi cần huy động.
 
“Tại bệnh viện, hiện đang điều trị 3 ca dương tính, 1 ca đã có kết quả âm tính; các ca đã được điều trị có sức khoẻ ổn định và được tiếp tục theo dõi. Bệnh viện cũng bố trí 2 nơi cách ly cho người dương tính với nCoV và khu vực cách ly đối với ca giám sát, hiện là 57 ca”, Giám đốc Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương thông tin.
 
TS.Cao Hưng Thái đề nghị bệnh viện tiếp tục thực hiện nghiêm những chỉ đạo của Chính phủ và Bộ Y tế đồng thời đề nghị lãnh đạo bệnh viện có khen thưởng bước đầu các cán bộ y tế tích cực trong công tác phòng chống dịch nCoV.
 
Nguồn tin: 24h
 
 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha