86 Tàu cá Việt Nam bị Indonesia đánh chìm trong số 125 tàu cá xâm phạm

Với cáo buộc khai thác trái phép tại vùng biển nước này Indonesia đã đánh chìm 125 tàu cá nước ngoài, trong đó có 86 tàu cá Việt Nam hiện tại thiệt hại người và tài sản chưa rõ

Ngày đăng: 23-08-2018

2,101 lượt xem

Việc đánh chìm tàu cá được thực hiện hôm 20/8 tại 11 địa điểm khác nhau. Để tránh gây căng thẳng trong mối quan hệ với các nước láng giềng nên hoạt động này không được báo trước dẫn lời từ phát ngôn viên Bộ Hàng hải và Thủy sản Indonesia Lily Pregiwati hôm qua.

Indonesia thể hiện lập trường cứng rắn trước nạn đánh bắt cá trái phép kể từ khi Tổng thống Joko Widodo lên nắm quyền năm 2014. Trong số các tàu cá bị phá hủy hồi đầu tuần có 86 tàu Việt Nam, 20 tàu Malaysia và 14 tàu Philippines. Chính quyền Indonesia cho hay đã đánh chìm tổng cộng 488 tàu cá bị cáo buộc đánh bắt trái phép kể từ tháng 10/2014 đến nay.

Hình ảnh đánh chìm tàu cá xâm phạm biển Indonesia

Hình ảnh nổ kinh hoàng tại vùng biển Indonesia

Indonesia, quốc gia với hơn 17.000 hòn đảo, tuyên bố sở hữu vùng đặc quyền kinh tế lớn trên biển song chồng lấn với một số quốc gia khác.

Việt Nam đã nhiều lần kêu gọi Indonesia không sử dụng vũ lực đối với tàu cá và ngư dân Việt, cho rằng hành động không phù hợp với quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước và nguyên tắc đối xử nhân đạo với ngư dân.

Theo Vũ Hoàng (VnExpress)

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha