800 sinh viên một trường Đại học ở TP.HCM chuẩn bị bị thôi học?

Mới đây, nguy cơ gần 800 sinh viên buộc thôi học được trường ĐH Tài chính – Marketing TP.HCM thông báo đăng tải lên website chính thức của nhà trường.

Ngày đăng: 30-05-2019

1,468 lượt xem

Cụ thể trước đó vào ngày 27/5, website chính thức của nhà trường đã đăng tải danh sách "Danh sách sinh viên bị buộc thôi học do không nộp bản sao bằng tốt nghiệp THPT", gồm 795 sinh viên thuộc các khóa 15, 16, 17 bậc CĐ, ĐH chương trình Đại trà, CLC và quốc tế (IP). Thông báo này cũng đính kèm thêm một lưu ý: "SV nếu có thắc mắc, khiếu nại liên hệ trực tiếp với phòng Công tác sinh viên đến hết ngày 31/5/2019. Sau thời hạn trên, mọi thắc mắc, khiếu nại sẽ không được xem xét, giải quyết". 

 

sinh-vien-bi-buoc-thoi-hoc

 

Tiếp theo đó đến ngày hôm nay (29/5), đại diện Trưởng phòng Công tác sinh viên ĐH Tài chính - Marketing (TP.HCM) - Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hải chia sẻ với Zing rằng danh sách sinh viên bị buộc thôi học được đăng tải trên website của trường vào hai ngày trước đó mới chỉ là bản dự kia, chưa phải là chính thức.

Theo ông Hải, trong quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT quy định rõ rằng: thí sinh trúng tuyển làm thủ tục nhập học trước hết sẽ nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời, và một năm sau khi nhập học, sinh viên các trường phải xuất trình bằng tốt nghiệp THPT chính thức để trường có căn cứ kiểm tra thông tin sinh viên. Sau một năm, sinh viên phải xuất trình bằng tốt nghiệp chính thức để trường đối chiếu, kiểm tra thông tin.

 

sinh-vien-co-the-bi-thoi-hoc

 

Ông Hải cũng cho biết rằng đây là một trong những nhiệm vụ mà sinh viên phải bắt buộc hoàn thành, thế nhưng có nhiều sinh viên thậm chí sắp ra trường vẫn không tuân thủ. Trước khi ra thông báo dự kiến buộc thôi học này, trường đã có nhiều thông báo nhắc nhở với nội dung ghi rõ việc không nộp sẽ bị buộc thôi học.

Vị trưởng phòng cũng tiết lộ thêm rằng chỉ sau khoảng 2 ngày thông báo này chính thức được đăng tải, nhà trường đã tiếp nhận được hơn 100 bằng tốt nghiệp THPT của sinh viên.

Theo quy chế tuyển sinh ĐH hệ chính quy của Bộ GD-ĐT, thí sinh trúng tuyển vào trường cần nộp bản sao giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời với người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Nhưng người mới nộp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, đầu năm học sau phải xuất trình bản chính bằng tốt nghiệp để đối chiếu kiểm tra...

Các tình huống sinh viên thường bị xử lý kỷ luật gồm: nợ học phí, kết quả học tập và rèn luyện bị xếp loại yếu kém, thi hộ hoặc nhờ người thi hộ, sử dụng văn bằng chứng chỉ giả, không nộp bằng tốt nghiệp THPT theo quy định…

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha