8 bước để kinh doanh online thành công và thu về nhiều lợi nhuận

Làm giàu rất khó nhưng để kiếm thu nhập thì không khó từ việc kinh doanh online.Loại hình kinh doanh online này mang lại rất nhiều lợi ích, đem lại công ăn việc làm cho rất nhiều người kể cả người đã có việc làm muốn kiếm thêm hoặc chưa có việc làm muốn kiếm thêm thu nhập tại nhà. Đặc biệt kinh doanh online chiếm một lượng lớn giới trẻ tham gia còn giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí đi lại và người bán cũng không cần thuê mặt bằng.

Ngày đăng: 31-07-2018

1,800 lượt xem

 

Câu hỏi sẽ đặt ra là làm thế nào? Thì tôi từ việc kinh doanh online thành công đã cung cấp các loại xe nâng trên thị trường Việt Nam hiện nay sẽ chia sẻ với các bạn 8 bước như sau.

Làm thế nào để kinh doanh online thành công thu nhiều lợi nhuận thì không phải ai cũng biết. Với lợi thế chi phí thấp, hiệu quả lâu dài, vốn đầu tư thấp... bí quyết kinh doanh online thành công đang mở ra cơ hội bất cứ ai.

bí quyết kinh doanh hiệu quả

1.Nghiên cứu thị trường kinh doanh

Bạn không nhất thiết phải có sản phẩm, chỉ cần bạn biết ai đó có sản phẩm tốt và cung cấp cho những người đang cần giải quyết vấn đề của họ. Nhiều người mắc sai lầm khi lựa chọn sản phẩm/dịch vụ, hay kinh doanh online mặt hàng nào hiệu quả. Trước hết bạn cần xem thị trường đang có vấn đề gì, họ là ai, đang ở đâu, và sau đó hay xem bạn có thể giải quyết giúp họ hay không. 

2.Xây dựng website bán hàng

Tên miền và website là thứ bắt buộc phải có khi kinh doanh online. Website là thứ quan trọng nhất bạn nhất, là gốc rễ của mọi hoạt động trực tuyến. Bạn có thể thuê công ty thiết kế web, hoặc tự xây dựng website kinh doanh riêng cho mình bằng những công cụ miễn phí trên Internet.

Hãy nhớ giữ website của bạn càng đơn giản càng tốt. Website chính là cửa hàng kinh doanh online. Vì vậy hãy chắc chắn rằng nó thân thiện với khách hàng. Bạn chỉ có không quá 10 giây để thu hút sự chú ý của khách hàng trước khi họ chuyển sang trang website khác. Lập website kinh doanh chính là cách kinh doanh online thành công nhất.

3.Viết nội dung bán hàng

Bước 1: Lựa chọn chủ đề bạn sẽ viết.

Bước 2: Xác định bố cục của bài viết.

Bước 3: Xác định đối tượng người đọc.

Bước 4: Tìm kiếm từ khóa trên Google và xem mọi người đang viết gì về nó.

Bước 5: Sao chép và viết lại.

Bước 6: Chèn hình ảnh và Video.

Bước 7: Đặt tiêu đề cho bài viết.

Bước 8: Kiểm tra lại nội dung và xuất bản.

4.Tăng lượt vào website

Bạn hãy sử dụng các công cụ của Internet để dẫn càng nhiều khách hàng tiềm năng vào website càng nhiều càng tốt. Chẳng hạn như: SEO (Search Engine Optimization), Google Adwords (quảng cáo trả tiền trên Google), Email Marketing, đặt bài trên các diễn đàn hay các fanpage, tham gia vào các cộng đồng trên mạng xã hội… Sử dụng mạng xã hội để kinh doanh online là bước đi đúng đắn nhằm kết nối nhiều thành viên và khách hàng với nhau.

5.Tạo niềm tin với khách hàng

Khách hàng sử dụng internet để tìm thông tin. Nếu cung cấp thông tin giá trị, bạn sẽ lôi kéo được đông đảo thành viên tham gia. Bạn hãy bắt đầu bằng việc chia sẻ kiến thức, kỹ năng thông qua những bài viết, video... và chia sẻ lên website, mạng xã hội... và có thể trên các báo điện tử... Bạn cũng có thể trở thành một thành viên tích cực trong các diễn đàn, cộng động mạng xã hội của ngành, nơi có đông khách hàng mục tiêu. Cũng giống như kinh doanh trực tiếp, kinh doanh online luôn phải tạo niềm tin với khách hàng thì khách hàng mới quay lại với mình.

6.Dùng email để giữ liên lạc với khách hàng

Bạn cần xây dựng danh sách khách hàng tiềm năng, sau đó: định kỳ gửi email cho họ những thông tin giá trị, kéo họ quay trở lại website. Bạn có thể được thực hiện điều này hoàn toàn tự động. Hãy nhớ rằng bất cứ ai đồng ý tham gia vào danh sách của bạn luôn là những khách hàng tiềm năng nhất. Và không có công cụ nào hiệu quả hơn email trong việc chăm sóc khách hàng và việc kinh doanh online của bạn sẽ được nhiều người quan tâm hơn.

7.Xác định khách hàng tiềm năng

Việc xác định đối tượng khách hàng là một việc làm không thể thiếu đối với mỗi người bán hàng. Khi thị trường kinh doanh online đang trở nên quá phổ biến, thì việc xác định khách hàng giúp bạn biết khách hàng của mình đang cần gì và đang không cần gì, từ đó quyết định đến mặt hàng mình muốn kinh doanh. Không phải muốn kinh doanh là kinh doanh được ngay.

8.Remarketing Search

Một phương thức quảng cáo mới ít được ai biết tới phương pháp này được hiển thị cho những người truy cập vào trang web của bạn nhưng không hoàn tất thao tác mà bạn mong muốn, ví dụ như những người vào web bạn để tham khảo giá nhưng sau khi quay lại thì giá đã thay đổi cao hơn chẳng hạn, thì bạn có thể tiếp cận những khách hàng tiềm năng đó để bán sản phẩm của mình.

Chúc các bạn thành công

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha