7 dấu hiệu cho thấy một người đang 'cảm nắng' bạn

Chỉ cần một chút tinh ý, bạn có thể phát hiện ra người đang có tình cảm đặc biệt dành cho bạn.

Ngày đăng: 05-06-2018

1,867 lượt xem

Chỉ cần một chút tinh ý, bạn có thể phát hiện ra người đang có tình cảm đặc biệt dành cho bạn.

Đôi khi, bạn không nhận ra người ở ngay cạnh đem lòng yêu bạn. Có thể bạn nói mọi người rằng cả hai chỉ là bạn bè mà không hề hay biết rằng họ đang lẳng lặng "crush" bạn. 

Hoặc có thể hai người đang hẹn hò, nhưng bạn nhận được các tín hiệu trái chiều từ người đó. Tuy nhiên, nhiều dấu hiệu có thể cho bạn biết tình cảm của họ dành cho mình để tránh các tình huống khó xử.

1. Vui vẻ ở cạnh bạn dù phải làm điều chẳng có gì thú vị

Kết quả hình ảnh cho couple

Câu nói "Quan trọng không phải là làm gì, mà là làm với ai" rất đúng trong trường hợp này. Hãy chú ý xem người đó có ở cạnh bạn ngay cả khi thực hiện những công việc nặng nhọc hay buồn chán hay không, như chuyển nhà chẳng hạn.

Họ sẽ vui vẻ thường cố gắng hết sức giúp đỡ bạn, dù là trong một dự án hay một việc vặt. Họ muốn ở cạnh bạn, được bạn nghĩ tới và hỗ trợ bạn.

2. Thường xuyên nhìn bạn

Lần sau khi ở cạnh người đó, hãy để ý xem họ có hay nhìn bạn không. Theo nghiên cứu, các cặp đôi nhìn nhau trong 75% số thời gian họ trò chuyện, trong khi người bình thường chỉ nhìn nhau từ 30-60%.

Khi ai đó có tình cảm với bạn, họ thường nhìn vào mắt bạn và hay nhìn bạn trong một khoảng thời gian dài. Đó cũng là lý do các chuyên gia tâm lý khuyến khích người ta dành thời gian tương tác trực tiếp với đối tượng mình cảm mến thay vì chỉ tận dụng các phương tiện liên lạc bằng công nghệ.

3. Chú ý đến bạn nhiều hơn

Ai cũng bận rộn, nhưng họ sẽ dành thời gian cho những điều - hay những người - quan trọng với mình. Nếu ai đó có tình cảm với bạn, bạn sẽ thấy họ thường xuyên trò chuyện, hỏi han và chăm sóc bạn. 

Người "crush" bạn sẽ luôn trả lời tin nhắn hay điện thoại của bạn, cũng như không từ chối những cuộc gặp mặt, nhất là khi chỉ có hai người.

4. Thông cảm với bạn cả lúc vui và lúc buồn

Kết quả hình ảnh cho heart hand

Người có tình cảm với bạn sẽ không chỉ tỏ ra thông cảm lúc có chuyện không may xảy ra với bạn. Nói cách khác, bạn thấy vui thì người đó cũng vui, và bạn thấy đau khổ thì người đó cũng thấy buồn. Họ luôn quan tâm đến cảm xúc và tâm trạng của bạn.

5. Nhớ cả những điều nhỏ bé

Kết quả hình ảnh cho tear drop

Bạn có thể cùng họ đi xem phim, và họ sẽ mua bắp rang bơ vị chocolate vì bạn từng nói một lần rằng đó là vị bạn yêu thích. Họ nhớ ngày sinh, màu bạn thích, món bạn yêu... và nhiều điều nhỏ bé khác mà đến chính bạn đôi khi cũng không để ý. Điều này chứng tỏ họ rất quan tâm đến bạn và bạn có ý nghĩa đặc biệt với họ.  

6. Giới thiệu bạn với những người quan trọng trong đời

Kết quả hình ảnh cho table coffee

Họ càng giới thiệu bạn với nhiều người quan trọng - như gia đình hay bạn thân của họ - thì càng chứng tỏ vị trí của bạn trong lòng. Điều này cho thấy họ muốn gần gũi hơn với bạn về mặt tình cảm. 

Đồng thời, họ cũng cố gắng hết sức để kết nối bạn với mạng lưới bạn bè và người quen của họ, để cuộc sống và công việc của bạn thuận lợi hơn.

7. Thường nhắc tới tương lai

Kết quả hình ảnh cho wedding flower

Hãy chú ý tới cách họ cư xử khi ở cạnh bạn. Nếu họ hay nói về tương lai và trong đó có bạn hay "chúng ta", đó là dấu hiệu cho thấy họ đã hoặc đang đem lòng cảm mến bạn.

Nguồn: tuoitre.vn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha