3 Người Việt Ăn Cắp Kho Hàng Lớn Tại Nhật

Phát hiện khoảng 1.700 sản phẩm được 3 người Việt này ăn cắp và cất giấu tại một căn nhà ở tỉnh Saitama

Ngày đăng: 08-08-2018

2,314 lượt xem

Nhật phát hiện kho hàng ăn cắp lớn của nhóm người Việt

Sankei đưa tin các nghi phạm bị bắt là Phạm Trọng Ha, 26 tuổi, cùng hai người khác chưa rõ danh tính. Cả ba đều thất nghiệp.

Hôm 6/8, tại nhà của Ha ở thành phố Kawaguchi, tỉnh Saitama, họ tìm thấy khoảng 1.700 mặt hàng ăn cắp, trong đó có 300 sản phẩm là thuốc và mỹ phẩm. Số hàng này dường như do nhiều nhóm người Việt ăn cắp và đưa đến đây tập kết trước khi vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ. 

Phạm Trọng Ha, 26 tuổi bị bắt sau khi bị phát hiện 

Nam thanh niên này đã thừa nhận hành vi ăn cắp và tàng trữ đồ ăn cắp.Ha bị cảnh sát bắt giữ theo lời khai của một đồng hương từng tham gia một vụ trộm hồi tháng 5, trộm cắp trong các siêu thị và cửa hàng là hành vi phạm pháp phổ biến nhất của người Việt với hơn 2.000 vụ được ghi nhận vào năm ngoái. Hiện có khoảng 260.000 người Việt Nam sống ở Nhật Bản chưa có thẻ thường trú, tăng 6 lần so với năm 2008. 

Một phần trong số 1.700 sản phẩm Ha cùng đồng bọn ăn cắp được

Kyodo hồi tháng 4 dẫn số liệu của cảnh sát Nhật Bản cho hay người Việt đứng đầu về số vụ phạm pháp ở nước này. Các công dân Việt Nam đã gây ra 5.140 vụ phạm pháp trong năm 2017, tăng từ 3.177 vụ trong năm 2016 và chiếm 30% tổng số vụ phạm pháp mà người nước ngoài là thủ phạm.

5 điều bạn nên biết về Nhật Bản:

Sự trung thực: Trẻ em Nhật được dạy từ nhỏ rằng khi thấy vật rơi, cần phải tìm người để trả lại hoặc đem tới đồn cảnh sát gần nhất. Các nhân viên cửa hàng chạy theo khách để trả lại đồ họ để quên là cảnh thường thấy ở Nhật. 

Tôn trọng người khác: Mọi người thường hạ giọng xuống khi trả lời điện thoại lúc đang đi tàu, thường là để thông báo đang di chuyển và sẽ gọi lại sau. Các ga tàu cũng thường có biển báo đề nghị hành khách tắt máy, để im lặng hay hạn chế trả lời điện thoại để tránh làm phiền người bên cạnh.

Tôn trọng mọi ngưởi xung quanh được đề cập mạnh tại Nhật Bản

Sự sạch sẽ: Đến Nhật, du khách sẽ thấy mọi ngóc ngách đều rất sạch sẽ, không có chuyện người dân vứt rác ra ngoài đường. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ ít thấy thùng rác, trừ các thùng tái chế để đựng chai lọ. Người Nhật đem rác về nhà, hoặc tới nơi cho phép đổ rác.

Đường phố Nhật không một mảnh rác

Lịch sự: Người Nhật rất coi trọng các quy tắc ứng xử, do đó bạn hãy nhớ mỉm cười và cảm ơn họ khi hỏi đường hay nhờ giúp đỡ.

Trẻ em Nhật Bản học cách lịch sự ngay cả khi qua đường

Đúng giờ: Nếu là người hay trễ giờ, chắc chắn bạn sẽ nhận được nhiều cái nhíu mày khi tới Nhật, bởi người dân của quốc gia này rất nghiêm túc trong giờ giấc.

Đúng giờ là nguyên tắc tạo nên thành công trong công việc

 

Tin tức mới nhất từ Trung Quốc: Thành Long bỏ mặc con gái nhặt phế liệu mưu sinh

Quay về tin trong nước: Đội tuyển U23 Việt Nam không thể thắng Uzbekistan đều có lí do của nó

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha