2 thanh niên nổ súng vào cướp ngân hàng Vietcombank tỉnh Khánh Hòa

Hình ảnh camera cho thấy, hai kẻ cướp chạy xe Dream, bịt mặt, đeo bao tay, mặc áo khoác quần jeans, nổ súng uy hiếp nhân viên, lấy đi bao tiền. Công an đang nhận dạng hai kẻ nổ súng cướp ngân hàng ở Khánh Hòa

Ngày đăng: 06-09-2018

2,083 lượt xem

Tối 5/9, Công an Khánh Hòa cho hay, ngoài bảo vệ hiện trường, hàng loạt cảnh sát được huy động để truy lùng hai thanh niên đã nổ súng cướp tiền tại Phòng giao dịch Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) trên đường 2 Tháng 4, thị xã Ninh Hòa. Hiện số tiền bị cướp vẫn chưa được tiết lộ.
Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh Vietcombank cho thấy, hai tên cướp dáng gầy, cao 1,6 m trở lên, đều bịt kín mặt bằng khẩu trang, nón bảo hiểm. Tên xông vào phòng giao dịch mặc áo khoác dài đến đầu gối, đội mũ bảo hiểm đỏ, đi giày đế trắng. Tên này đem theo bao tải trắng 50 kg.

2 tên cươp di chuyển bằng chiếc xe dream sau khi cướp bao tiền tại Vietcombank

"Thấy tên cướp hung hãn, có súng nên không ai dám vào phản kháng", nhân chứng kể và cho biết, sự việc diễn rất nhanh, chỉ hơn 2 phút. Việc xông vào cướp diễn ra rất nhanh và biết chỗ lấy tiền nên có thể khẳng định 2 tên cướp này đã quan sát khá là kỹ phòng giao dịch Vietcombank trong 1 thời gian.

Khẩu súng tự chế mà 2 tên này mang theo để cướp ngân hàng

Vào trước đó khoảng 10h20 trưa ngày 5/9 tức thứ 4, phòng giao dịch Vietcombank lúc này có hơn 10 người cùng với ba bảo vệ, những khách hàng đa số là phụ nữ. Một tên đứng ngoài cảnh giới, đi lòng vòng liên tục cầm súng uy hiếp, rượt đuổi bảo vệ. 

Gã còn lại vào phòng giao dịch. Tay hắn cầm súng ngắn, quát lớn rồi ngang nhiên tiến thẳng đến quầy gom tiền cho vào bao tải. Trong lúc gã lấy tiền, nhiều khách nhốn nháo, ùa ra ngoài vì hoảng sợ.

Theo nhân chứng tại lúc xảy ra vụ cướp kể lại, trong lúc chúng tìm chìa khóa xe trước cổng, thì tên vào cướp đánh rơi khẩu súng.

Phòng giao dịch Vietcombank nơi xảy ra vụ cướp.

Một tên nổ phát đạn hướng vào trong, uy hiếp hai người phụ nữ, rồi đặt bao tiền phía trước, phóng xe về hướng đường Đinh Tiên Hoàng tẩu thoát.

Nhân viên ngân hàng chỉ kịp ném với thanh sắt trúng tên ngồi sau.

Cơ quan chức năng can thiệp hiện trường tức thì ngay sau khi bị cướp

Lãnh đạo ngân hàng cho biết, sự việc không có ai bị thương, song kẻ cướp đã lấy đi một khoản tiền mặt nhưng chưa thể cung cấp được. Đơn vị đang làm việc với cảnh sát, phục vụ điều tra. 

Phía Vietcombank cũng đã báo cáo Ngân hàng Nhà nước về sự việc. "Đối với tài sản, Vietcombank đã mua bảo hiểm đầy đủ theo quy định nội bộ của ngân hàng nên không bị tổn thất về tài chính", Vietcombank cho biết.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha