2 công an phường Cần Thơ bắt người vi phạm giao thông về đánh tử vong bị bắt để điều tra

Hai công an bị tước danh hiệu công an nhân dân, bị bắt tạm giam vì liên quan đến cái chết của một thanh niên vi phạm giao thông.

Ngày đăng: 16-10-2018

4,213 lượt xem

Nạn nhân tử vong trong sự việc là anh Nguyễn Chí Hiếu (29 tuổi, ngụ phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) tử vong sau 3 ngày làm việc với CSGT. Cha Hiếu ông Nguyễn Văn Bé cho biết: “Cơ quan CSĐT thông báo cho gia đình tôi biết là đã khởi tố vụ án hình sự cố ý gây thương tích".
 
Vào trước đó Hiếu vì không chấp hành đo nồng độ cồn khi bị thổi phạt sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông và được đưa về trụ sở làm việc, công an phường ở Cần Thơ bị cho đã đánh khiến anh này tử vong.
Nguyễn Chí Hiếu lúc còn sống
Đêm 9/8, sau khi uống rượu bia, anh Hiếu chạy trên Quốc lộ 91B thì bị CSGT Công an quận Ô Môn đề nghị kiểm tra nồng độ cồn. anh Hiếu đã không chấp hành và cũng không ký biên bản... nên bị đưa về trụ sở Công an phường Phước Thới làm việc. Tại đây, nam thanh niên được cho là không hợp tác, bị cán bộ công an phường đánh đập.
Sáng hôm sau, anh Hiếu được cho về thấy đau nhức khắp người nên gọi bạn kể lại sự việc và nhờ đưa đến Bệnh viện đa khoa Trung ương Cần Thơ cấp cứu.
Giấy xuất viện của Nguyễn Chí Hiếu
Bệnh nhân được bệnh viện xác định, bị viêm phúc mạc cấp, sốc nhiễm khuẩn, bị người khác đập đánh, đá, vặn cắn, cào. Hậu phẫu ngày 2 vỡ tá tràng, suy đa cơ quan... Ngay sau đó Anh Hiếu được chuyển sang Bệnh viện đa khoa TP Cần Thơ chạy thận, đến ngày 13/8 thì tử vong.
 
Phía gia đình Hiếu đã gửi đơn đến cơ quan chức năng yêu cầu điều tra nguyên nhân cái chết của con mình. Công an quận Ô Môn sau đó đến thăm hỏi, hỗ trợ gia đình anh Hiếu gần 200 triệu đồng chi phí mai táng cho Hiếu. 
 
Viện kiểm sát nhân dân TP Cần Thơ ngày 16/10 đã phê chuẩn lệnh bắt tạm giam cán bộ công an liên quan tới sự việc phường Phước Thới (quận Ô Môn) để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích dẫn đến chết người. Nạn nhân là Nguyễn Chí Hiếu (29 tuổi, ở quận Ô Môn), người vi phạm giao thông.

Cũng theo ông Bé cha của Hiếu, Cơ quan CSĐT đã bắt một công an liên quan đến cái chết của con trai ông là Bùi Đức Nghĩa, nguyên là công an phường Phước Thới, quận Ô Môn và một người tên Tuấn Anh, công an phường Châu Văn Liêm đang bị công an làm việc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha