Mua Xe Nâng Cũ Giá Rẻ Chất Lượng Ở Đâu ?

Mua xe nâng cũ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất lượng tốt chắc hẳn là nhu cầu với nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư. Tuy nhiên để mua được xe nâng cũ giá tốt cần có kinh nghiệm lựa chọn.

Ngày đăng: 17-01-2019

1,913 lượt xem

MUA XE NÂNG CŨ GIÁ RẺ CHẤT LƯỢNG Ở ĐÂU ?

Nếu đã có nhu cầu mua xe nâng cũ thì chắc hẳn mục đích của bạn chỉ có thể là nhằm giảm mức chi phí đầu tư, hàng luôn có sẵn đỡ phải mất thời gian chờ hàng, không nhất thiết phải chọn các cửa hàng tại các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai,... mà hiện nay hầu như xe nâng cũ đều có tại tất cả các tỉnh thành việc còn lại là lựa chọn sản phẩm còn sử dụng tốt thôi.

Khác với việc mua xe nâng mới khi bạn muốn mua 1 chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng nhưng vẫn muốn giá rẻ, chất lượng đạt trên 80% thì điều đầu tiên là bạn phải đích thân xuống tận nơi bán rồi. Tuy nhiên việc đó vẫn chưa đủ, bạn cần phải hiểu biết các bộ phận cơ bản và các đặc điểm để phân biệt xe nâng sẽ được hướng dẫn ở bài viết này.

Chú ý quan sát kỹ 2 bộ phận quan trọng sau đây: Bộ phận vận động và bộ phận nâng hạ

1. Kinh nghiệm mua xe nâng điện cũ của dân chuyên chia sẻ:

Có 3 bộ phận quan trọng quyết định chất lượng của xe nâng là ắc quy xe nâng, mô-tơ, hệ thống thủy lực cần phải: Kiểm tra năm sản xuất, tình trạng ắc quy và hệ thống thủy lực, đánh giá sơ bộ khả năng hoạt động của mô-tơ còn được hơn 80% hay không? Vì các bộ phận nếu trên giá trị rất cao cộng với đều là nguồn năng lượng hoạt động chủ yếu cho xe nâng.

♦ Ắc quy xe nâng: Tốt hơn hết là mới 90% trở lên nhằm đảm bảo thời gian vận hành khi mua về, mang thương hiệu nổi tiếng như Hitachi, GS Yuasa, Rocket, Chloride là được. Tốt nhất nên hỏi về lịch sử sử dụng như thế nào? hoặc xem bảng bảo trì phục hồi ắc quy nếu có để xem họ có sạc đúng cách, đúng giờ, châm nước cất đầy đủ là cực kỳ quan trọng đến chất lượng của bình điện. Tuổi thọ sẽ phụ thuộc vào chu kỳ sạc từ 1200-1600 lần sẽ thay bình mới, thời gian sạc từ 9-10 tiếng → đạt được 5-6 tiếng sử dụng liên tục.

Mua xe nâng cũ

Quan sát kiểm tra thật kỹ khi mua xe nâng cũ

* Lưu ý: Bạn nên kiểm tra kỹ vì giá 1 bình ắc quy xe nâng mơi 100% rẻ nhất là 18 triệu (Bạn có thể tham khảo tại đây: Ắc quy xe nâng 18 triệu) cao nhất là 110 triệu tùy thuộc vào tải trọng xe nâng điện 1.5 - 2.5 tấn.

♦ Hệ thống nâng hạ thủy lực: Xích, xi lanh, hệ thống điều khiển,... Bạn sẽ mua phải xe nâng cũ nâng hạ hàng tải trọng nặng cực kỳ yếu hoặc chậm chạp quá mức không như mong muốn nếu không kiểm tra phần này. Phương pháp đánh giá đơn giản chỉ cần quan sát bằng mắt thường xem độ hao mòn của nó như thế nào, đồng hồ điện tử hiển thị số giờ có thể cài đặt lại nên đừng quá tin vào điều này. Chỉ cần test thử ở độ cao 4 mét (Mức tối đa của các dòng xe nâng điện) tắt máy tiếp đó theo dõi độ tút xuống của hàng được nâng, nếu nâng được khối lượng hàng bằng tải trọng xe thì càng tốt nếu không thì yêu cầu nhà cung cấp cam kết để được an toàn hơn nhé.

Hệ thống bơm thủy lực xe nâng

Bơm thủy lực xe nâng

Hình ảnh thực tế bơm thủy lực xe nâng điện cũ được tháo rời ra

♦ Mô-tơ nâng hạ và di chuyển: Tùy thuộc vào hãng xe mà sử dụng 1 motor khác nhau, kích thước to hoặc nhỏ bạn chỉ cần phân biệt dựa và catalogue chính hãng và đánh giá lại với thực tế trên xe thông qua model của xe, của motor sở hữu giống như hàng chính hãng hay không.

Bộ nguồn motor xe nâng điện

Bộ nguồn motor xe nâng điện hàng chính hãng

►Ngoài ra để trải nghiệm thực tế bạn cần ngồi lên, vận hành thử, mở xem bảng điện điều khiển, kiểm tra trục, bánh xe (Đặc biệt ghi nhớ xem chính sách điều khoản công ty bán xe nâng cũ có chấp nhận thay lốp mới cho khách hàng mua xe nâng cũ hay không? Có thể thay mới phụ tùng gì chi phí bao nhiêu ?)

Xe nâng cũ là thiết bị nâng hạ công nghiệp bên cạnh những mặt mạnh thì cũng tồn tại những nhược điểm sau có thể thay đổi ý định cho bạn phải mua 1 chiếc xe nâng mới.

Mua xe nâng cũ ở đâu

Mua xe nâng cũ chính hãng giá tốt, tiết kiệm ở đâu?

Lấy ví dụ: Nếu nhà máy của bạn hoạt động 16h/ngày, thì công suất hoạt động giữa xe mới và cũ trong việc tiêu hao nhiên liệu từ 10 - 20 triệu/tháng

• Xe 2.5 tấn mới 100% tiêu thọ 3,5 lít/1h X 16h X 25.000đ (Xe chạy dầu diesel tại thời điểm 1/2018)

• Xe 2.5 tấn cũ tiêu thọ 4,5 lít/1h (1 tháng tiêu tốn 10.150.000đ) nếu tiêu thụ hết 5,5 lít/1h thì 1 tháng tốn thêm 20.300.000đ. Chưa kể bảo trì bảo dưỡng khi xảy ra sự cố.

LIÊN HỆ NẾU THẮC MẮC

0902.607.638

Đánh giá

Đánh giá trung bình
0/5 ★
(0 đánh giá)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Đánh giá của bạn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha