Lịch sử hình thành và phát triển của xe nâng hàng

Xe nâng hàng là một thiết bị thông dụng được sử dụng phổ biến trong các công việc di chuyển và nâng hàng hoá. Sau đây là lịch sử ra đời và phát triển của xe nâng hàng.

Ngày đăng: 29-06-2017

4,204 lượt xem

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghiệp và sản xuất hàng hóa , việc sử dụng máy móc để nâng  cao năng suất và hiệu quả làm việc đang dần trở nên phổ biến. Một trong những thiết bị tải công nghiệp hỗ trợ để nâng và vận chuyển vật liệu hàng hóa là xe nâng. Các xe nâng hiện đại đã được phát triển vào những năm 1920 do các công ty khác nhau gồm công ty truyền clark và công ty Yale Palang và Town sản xuất. Các xe nâng dần  đã trở thành hoạt động không thể thiếu trong các thiết bị sản xuất và kho hoạt động ngày nay.

Lịch sử ra đời của xe nâng hàng

lich-su-may-nang

 

Giữa thế kỉ XIX đến thế kỉ XX cho đến ngày nay đã phát triển những xe nâng hiện đại. Các đường sắt Pennsylavia vào năm 1960 giới thiệu xe tải pin nền tảng cung cấp  hỗ trợ cho việc di chuyển hành lý ờ Altoona, ga xe lửa của họ Pennsylvania. Chiến tranh thế giới thấy sự phát triển của các loại thiết bị xử lý vật liệu ở Vương quốc Anh do Ransomes, Sims và Jeffries của Ipswich. Điều này một phần là do sự thiếu hụt lao động gây ra bởi chiến tranh. Năm 1917 Clark tại Hoa Kỳ bắt đầu phát triển và sử dụng máy kéo và máy kéo thang máy được hỗ trợ cung cấp trong các nhà máy của họ. Năm 1919 Công ty Towmotor và Yale & Towne sản xuất vào năm 1920 vào thị trường xe nâng tại Hoa Kỳ.

Tiếp tục cuộc hành trình phát triển thì xe nâng được mở rộng qua các năm 1920 và 1930. Chiến tranh thế giới thứ II, như chiến tranh thế giới trước, việc thúc đẩy sử dụng xe nâng hàng đã được mở rộng trong chiến tranh với sự nổ lực lớn. Sau chiến tranh, có nhiều phương pháp hiệu quả cùng với những ý tưởng sáng tạo cho các sản phẩm lưu trữ trong kho đã được thực hiện và do đó một nền tảng của phiên bản đã được nâng cao của xe tải nền tảng đã được sản xuất. Kho cần xe nâng cơ động hơn mà có thể đạt chiều cao lớn hơn. Mô hình mới nâng được thực hiện lấp đầy nhu cầu này.

Năm 1956, Toyota giới thiệu mẫu xe tải nâng đầu tiên LA ở Nhật Bản và bán xe nâng đầu tiên của mình tại Hoa Kỳ vào năm 1967.

Với sự phát triển không ngừng của xe nâng cho đến ngày nay, có thể thấy ngày càng có nhiều nhà sản xuất lớn tham gia vào việc cung ứng sản xuất sản phẩm ra thị trường và có nhiều sản phẩm cho ngừoi dùng lựa chọn tốt nhất  để phù hợp với nhu cầu sử dụng .

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MAI DỊCH VỤ HAVICO

Hotline:  0902 607 638

Địa chỉ:  371/5 QL1A, Kp1, P.Thạnh Xuân, Q.12, Tp.HCM

Đánh giá

Đánh giá trung bình
0/5 ★
(0 đánh giá)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Đánh giá của bạn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha