Cách Sửa Xe Nâng Tay Từ A Đến Z Có Hỗ Trợ Trực Tiếp

Xe nâng tay sau khi trải qua 1 thời gian sử dụng cùng với công suất vận hành quá nhiều khó tránh khỏi tình trạng hư hỏng các bộ phận nặng hoặc nhẹ nếu trang bị thêm cho mình một số thông tin sửa xe nâng tay căn bản bạn sẽ không gặp khó khăn mấy trong việc khắc phục nó.

Ngày đăng: 21-12-2018

30,406 lượt xem

Hầu hết nhu cầu nâng hạ và di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác tại các kho xưởng, khu công nghiệp hay siêu thị chủ yếu bằng xe nâng tay (Có thể là xe nâng tay thấp hoặc xe nâng tay cao tùy vào mục đích sử dụng). Vì lượng hàng hóa chủ yếu ở thị trường Việt Nam khá đa dạng và không quá nặng nên sự lựa chọn dòng xe này phục vụ công việc là rất hợp lý vừa tiết kiệm chi phí đầu tư vừa tiết kiệm sức lực con người mà lại đẩy mạnh tốc độ công việc.

Chính vì dễ vận hành nên mọi người thường chủ quan việc tìm hiểu trang bị thêm thông tin cho việc sửa chữa xe nâng tay. Sản phẩm dù được sản xuất từ công nghệ tiên tiến với chất liệu cao cấp nhưng đã trải qua thời gian sử dụng quá lâu với cường độ làm việc quá cao thì bỗng một ngày đẹp trời nào đó xảy ra trục trặc ảnh hưởng đến công việc gây tổn thất cho việc kinh doanh của bạn.

Chúng tôi nhà cung cấp xe nâng Havico xin chia sẻ với các bạn một số trường hợp hư hỏng phổ biến thường gặp chính là việc rò rỉ dầu thủy lực ra ngoài dẫn đến tình trạng không kích tay bơm thủy lực được. Nguyên nhân có thể là do vòng đệm bịt kín, vòng sin phốt ben đã bị hỏng hay vỡ trong hệ thống bơm thủy lực. Tuy nhiên, bạn không cần phải quá lo lắng bởi hầu hết những chiếc xe nâng tay chất lượng chính hãng đều có hệ thống sàn bơm thủy lực có thể mở ra để sửa chữa và thay thế các bộ phận bên trong.

Trước tiên bạn cần chuẩn bị một số dụng cụ bao gồm:

- Búa, cờ lê, kìm, tua vít, mỏ lết răng, bộ lục giác.Hướng dẫn sửa xe nâng tay

- Bốn đế đỡ.

- Dầu thủy lực: Loại dầu thủy lực chuyên dụng dành cho xe nâng pallet khác với dầu thông thường khác.

- Dụng cụ lấy sin phốt và bộ sin phốt mới(Còn gọi là ron cao su có bán hầu hết tại các cửa hàng phụ tùng xe nâng tay).

Khi đã chuẩn bị xong chúng ta tiến hành sửa chữa xe nâng 

Cách sửa xe nâng tay

Hướng dẫn sửa chữa xe nâng tay từ A đến Z

Bạn đặt xe nâng lên trên đế đỡ đã chuẩn bị, tốt nhất nên để đế ở dưới một đầu càng xe và nhờ người giữ tránh để xe không bị trượt.

Sửa bơm thủy lực xe nâng tay

Đế đỡ giúp cố định bơm thủy lực sau khi được tháo rời ra

Bước 1: Tháo tay bơm ra khỏi xe (Ở đây là xe nâng tay thấp)

* Bạn lấy sợi dây xích bóp xả ra khỏi cò xả  Gạt tay bơm xuống thấp → Lấy tua vít xuyên qua 2 lỗ nhỏ để chặn lò xo lại → Lấy cây cốt tay bơm ra.
* Tiếp theo ta dùng búa, cây đục chốt và bộ lục giác tháo ngay phần trụ bơm được định vị trên xe bởi 3 vị trí, 2 bên bệ đỡ trụ bơm (chốt ống 5ly), và phía trên đầu ty ben( lục giác 5).
* Công đoạn khó nhất đến đây gần như đã hoàn thành bạn nên thở phào nhẹ nhõm và tiếp tục:
Lấy ty ben (lớn) và ty bơm (nhỏ) khỏi thân bơm → Đặt ngược để nhớt cũ trong bơm chảy ra ngoài → Lau chùi thật sạch sẽ các vết dầu gỉ → Dùng mỏ lết răng tháo nắp vặn trên thân bơm ra.
 
Bước 2: Tháo và thay phốt
* Để tránh các vật thể khác bám vào khe rãnh phốt bạn cần vệ sinh, lau chùi sạch sẽ → Kiểm tra kích cỡ phốt cũ là bao nhiêu thông thường trên mỗi phốt đều có số kích thướ được dập nổi rất dễ nhìn thấy → Lắp phốt mới đã chuẩn bị sẵn vào (chú ý chọn mua sin phốt xe nâng tay theo size trên phốt cũ).

Video toàn bộ quá trình lấy phốt cũ ra và thay phốt mới vào

Thay sin phốt xe nâng tay pallet

Một số kích cỡ ron cao su hay còn gọi là sin phốt ben

Bước 3: Lắp ráp chi bơm thủy lực lại và châm dầu thủy lực:

* Tiến hành vặn nắp thân bơm (vặn thật chắc) → Ráp ty bơm và ty ben vào vị trí như cũ → Gắn lại trụ bơm, tay bơm, cốt tay bơm vào lại khung xe như ban đầu → Xỏ dây xích bóp xả qua lỗ giữa cốt tay bơm.

Sữa chữa xe nâng tay TPHCM

* Tháo con ốc phía sau lưng trụ bơm → Châm dầu mới vào → Châm tới khi mực nhớt bằng với mép miệng con ốc sau đó xiết ốc lại.

Thay dầu cho bơm thủy xe nâng

* Tiến hành bóp giữ tay bóp xả và kích tay bơm lên, xuống 10-15 lần nhằm đẩy khí còn xót trong bơm ra ngoài → Vận hành nâng hàng hóa thử tải trọng 80%-90% so với mức nâng tối đa của xe nâng nhớ đánh dấu vị trí ty ben trong vòng 10 phút thấy không dịch chuyển thì bạn đã thành công nhé !

Chúc các bạn thành công nhé, 3 bước này áp dụng cho xe nâng tay pallet gồm: xe nâng tay thấp và xe nâng tay cao.

Phụ tùng sưa xe nâng tay

Trường hợp xấu nhất: Nếu không nâng được thì có lẽ bạn nên thay một hệ thống bơm thủy lực mới hoặc liên hệ đến công ty cung cấp dịch vụ sửa xe nâng, thay thế phụ tùng xe nâng tay để được khắc phục kịp thời cho.

Nếu các bạn khó khăn trong quá trình sửa xe nâng tay tại nhà có thể liên hệ qua số điện thoại: 0902.607.638 để được nhân viên trực tiếp hỗ trợ hoặc nhân viên sẽ trực tiếp xuống tận nơi khu vực nội TPHCM và Bình Dương.

Đánh giá

Đánh giá trung bình
0/5 ★
(0 đánh giá)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Đánh giá của bạn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha