Các Loại Pallet Nhựa, Pallet Gỗ Chất Lượng Giá Tốt Hiện Nay

Hiện nay pallet được sử dụng khá rộng rãi tại thị trường Việt Nam nhất là ở khu công nghiệp, kho xưởng, bến cảng nơi mà lượng hàng hóa quá nhiều đỏi hỏi cần di chuyển từ nơi này sang nơi khác. Nhưng đâu là pallet chất lượng, đảm bảo giá tốt hiên nay điều đó còn phụ thuộc vào việc lựa chọn pallet chính hãng.

Ngày đăng: 20-12-2018

4,589 lượt xem

Trước tiên để biết các loại pallet phổ biến hiện nay thì cùng tìm hiểu lại khái niệm và công dụng của pallet nhé.

Pallet là một cấu trúc phẳng gồm các thanh ghép với nhau dùng để giữ cố định hàng hóa khi được nâng lên cao bởi xe nâng tay pallet, hoặc các thiết bị nâng hạ, vận chuyển khác. Pallet được sản xuất với cấu tạo cơ bản là một đơn vị lượng tải phục vụ cho việc di chuyển và xếp vào kho một cách hiệu quả. Hiệu quả ở đây là năng suất lao động tăng gấp nhiều lần so với bốc xếp thủ công, xếp một lượng hàng hóa lớn trong không gian nhỏ giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Hầu hết các loại pallet hiện nay được làm bằng gỗ và nhựa tuy nhiên cũng có những loại pallet được làm bằng sắt, giấy, vật liệu tái chế khác. 

Các loại Pallet chất lượng giá tốt được sử dụng rộng rãi hiện nay

Thị trường hiện nay có rất nhiều loại pallet tuy nhiên có 4 loại được sử dụng nhiều nhất chính là pallet gỗ, pallet nhựa, pallet sắt, pallet giấy. Mỗi loại vật liệu có những ưu nhược điểm khác nhau.

Pallet nhựa: Được đúc bằng nhựa cứng như HDPE, PP,... độ bền chịu lực rất cao, chịu nắng mưa tốt, ưu tiên sử dụng cho hàng hóa lưu kho dài hạn và sử dụng ngoài trời, không bị ẩm, mốc. Giá thành tương đối không quá cao để sở hữu 1 chiếc pallet nhựa, thường được sử dụng là khay kê cho hàng hóa có tải trọng nặng như đá, sắt, thép, gạch, vật liệu xây dựng...

Pallet nhựa phổ biến hiện nay

Theo thống kê năm 2018 vừa qua pallet nhựa được sử dụng ngày một nhiều và thông dụng hơn. Với nhiều ưu điểm nổi trội hơn trong quá trình sử dụng trong tương lai sẽ dần thay thế các loại pallet chất liệu gỗ, giấy, kim loại truyền thống. Đặc biệt dù pallet nhựa cũ đã qua sử dụng vẫn có thể tái sử dụng với chất lượng đạt đến 95% so với pallet nhựa mới hoàn toàn. Sản phẩm này còn có thể giúp ích trong ngành công nghiệp dầu khí điển hình là pallet nhựa chống tràn dầu giúp giữ cố định hóa chất, dầu khí an toàn trong quá trình vận chuyển.

Pallet sắt: Về loại này đặc biệt được sản xuất theo yêu cầu đặt hàng cụ thể và số lượng hạn chế phải phụ thuộc vào đơn hàng, thường áp dụng cho hàng hóa siêu nặng, thô cứng, gồ ghề như đá, sắt thép, điện tử,... Chính vì giá thành cao nên phạm vi sử dụng cũng hạn chế.

Pallet sắt

Mặc dù chịu được tải trọng lớn tuy nhiên tuổi thọ được đảm bảo chỉ khi ở môi trường ít tiếp xúc với nắng mưa, ẩm ướt, khối lượng trên mỗi chiếc pallet sắt cũng khá lớn khó khăn trong việc di chuyển thông thường bằng sức người.

Pallet giấy: Nhắc đến vật liệu giấy thì hoàn toàn thân thiện với môi trường và dễ dàng tái chế khi không còn sử dụng, pallet giấy được làm từ loại giấy đặc biệt dưới tác động của áp lực cao và keo các lớp được ép chặt với nhau.

Pallet giấy

Ưu điểm pallet giấy không phải lo ngại việc côn trùng phá hoại như ở pallet gỗ, khối lượng rất nhẹ. Tuy nhiên bên cạnh đó là không ít nhược điểm gây bất lợi như: mức độ chịu độ ẩm rất thấp, không thể sử dụng ngoài trời nắng hay mưa như pallet nhựa, trọng lượng nâng hàng hóa thường 200kg/pallet.

Pallet gỗ: là loại phổ biến nhất, thống kê 1 năm pallet gỗ chiếm 60% tổng số các loại pallet được sử dụng tại thị trường Việt Nam cụ thể tại các thành phố lớn như TPHCM, Bình Dương, Đồng Nai,.. Sản phẩm được tin dùng chính nhờ sự kết hợp nhiều yếu tố mang lại lợi ích cho khách hàng gồm giá thành rẻ, số lượng sản xuất không hạn chế theo đơn đặt hàng, chắc chắn, dễ sử dụng, thích ứng tốt với nhiều loại hàng hóa cũng như có thể sản xuất với đơn hàng số lượng nhỏ.

Pallet gỗ phổ biến hiện nay

Loại gỗ dùng để sản xuất pallet được chọn lọc chắc chắn không sâu mọt đã đủ khô như gỗ thông, gỗ keo,... Riêng pallet gỗ có thể tái sử dụng vào những mục đích nội thất gỗ pallet gồm giường pallet, kệ pallet, sofa pallet gỗ. Nếu bạn có hứng thú việc sử dụng pallet gỗ để làm vật dụng trong nhà có thể xem tại đây: nội thất gỗ pallet rẻ đẹp

Phân loại pallet về mặt thiết kế cấu tạo:

Pallet 1 mặt 2 chiều nâng

Pallet 2 mặt 2 chiều nâng

Pallet 1 mặt 4 chiều nâng

Tùy theo thiết kế mà tải trọng của pallet dao động từ 300kg - 2 tấn.

Pallet theo cấu tạo : mặt kín ,mặt hở, mặt bông, mặt lưới, 2 mặt, 1 mặt, 2 đường nâng, 4 đường nâng.

Pallet theo mục đích sử dụng : Pallet xuất khẩu , pallet cũ , pallet đã qua sử dụng , pallet thanh lý , pallet cho xe nâng tay,...

Palelt theo tải trọng : Pallet tải trọng nhẹ , pallet a tải trọng vừa , pallet tải trọng nặng và pallet tải trọng rất nặng.

Kích thước phổ biến và hợp với càng nâng của tất cả các loại xe nâng tay:

Dài x Rộng x Cao: 1000mmx 1000mm x 135mm, 1100mm x 1100mm x 140mm, 1219mm x 1000mm x 140mm, 1200mm x 900mm x 135mm

Đánh giá

Đánh giá trung bình
0/5 ★
(0 đánh giá)
5
0%
4
0%
3
0%
2
0%
1
0%
Đánh giá của bạn

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha