Ý tưởng kinh doanh nhỏ ít vốn

Chia sẻ tất cả ý tưởng kinh doanh nhỏ và quy mô vừa với những cách làm giàu ít vốn đơn giản, và sẽ là xu hướng từ 10 năm đến 20 năm tới. Trong những mô hình này có kiến thức chuyên sâu Marketing, bán hàng, lập kế hoạch, nhân sự, vốn đầu tư và tất cả các vấn đề khác thuộc về kinh doanh nhằm giúp mọi người đầu tư kinh doanh tốt trên con đường lập nghiệp.

Ngày đăng: 19-04-2018

3,304 lượt xem

1. Hạt giống sinh học

Là một loại sản phẩm thuộc về công nghệ và có 1 nguyên tắc trong kinh doanh: Mọi thứ hàng hóa thuộc về khoa học đều cần sự sáng tạo để phát triển và một khi đáp ứng được yếu tố này thì doanh thu hay lợi nhuận không còn là chuyện phải nói quá nhiều.

Tương tự sản phẩm ứng dụng mobile, nếu bạn sở hữu một loại hạt giống được lai tạo với công nghệ sinh học cao cấp, thành quả thu được từ hạt giống đó rất đặc biệt so với những loại cây thông thường.

Vậy thì bạn hoàn toàn có lý do nói với khách hàng rằng: “ Chúng tôi bán thứ mà thị trường không có hoặc rất khan hiếm, vậy thì tôi có quyền niêm yết mức giá bán cao”.

Hiện nay ngành công nghệ lai tạo giống khá phát triển ở Việt Nam nhưng có rất nhiều giống cây vẫn du nhập từ nước ngoài là vì đặc điểm cây nhập ngoại rất khác biệt mang lại kết quả thu hoạch rất tốt.

Khi Tôi mua 1 túi hạt giống cây cải bắp là loại có màu sắc đẹp trồng làm cảnh xung quanh nhà, 1 túi chỉ có khoảng 30 hạt nhỏ xíu nhưng giá bán đắt tới 80.000 VNĐ, người bán giới thiệu cho Tôi nếu mua 3 túi trở lên thì giá giảm thấp hơn, đó là nguyên tắc kinh doanh: Số lượng tăng thì giá giảm, nhưng vấn đề lợi nhuận thể hiện rất rõ trong câu chuyện mua hàng này của Tôi, bạn có nhận ra? Mô hình này rất tốt để thực hiện cho dự định nên bán gì tại nhà.

2. Bán đồ ăn tự nấu trên mạng - cách làm giàu từ 2 bàn tay trắng đơn giản

Thực phẩm hiện nay mặc dù có sự quản lý chặt chẽ của cơ quan chức năng nhưng người tiêu dùng vẫn ít nhiều lo lắng về đồ ăn đã qua chế biến, do vậy những món đồ ăn handmade được đánh giá cao về mức độ an toàn, hơn nữa đồ ăn tự làm để bán còn được bảo đảm bởi chính người, nếu bán đồ ăn không tốt thì tự người kinh doanh sẽ mất đi lượng lớn bạn bè, người quen.

Đồ ăn tự nấu sau đó bán cho người quen ở trên mạng xã hội là cách được khá nhiều người áp dụng hiện nay, Tôi có 1 bà chị làm theo cách này và thu trên dưới 400.000 VNĐ/ ngày, những ngày lễ hội thì bà chị còn kiếm được 1.000.000 VNĐ, thậm chí hơn như vậy.

Nếu kinh doanh theo cách này bạn nghiêm nhiên phải bỏ tiền để mua nguyên liệu nấu ăn, bạn còn phải bỏ chi phí sắm sửa các dụng cụ bế như xoong, nồi, chảo, dầu ăn… nhưng không quá nhiều và vẫn nằm trong khoảng tài chính bạn?

Nhưng vấn đề nằm ở khâu bán hàng, bạn làm thế nào để có nhiều người mua mới là vấn đề, và lúc này là lúc bạn cần xây dựng uy tín cá nhân, bạn cần có một lượng người là bạn bè trên mạng internet càng nhiều hơn, tuy nhiên bạn cần nâng cao giá trị bản thân để mỗi lời nói và bài viết bài hàng đều có người đặt mua hàng, nhiều người cũng áp dụng theo cách này và cuối cùng phải dẹp bỏ ý tưởng vì chẳng có giá trị bản thân, hãy cho cộng đồng biết rằng bạn là người thực sự uy tín, họ nên đặt mua đồ ăn của bạn…

Bạn có thể bán hàng theo cách này trong 1-2 năm và tiến tới mở trang website chuyên nấu đồ ăn handmade, nhưng lúc đó bạn cần một khoản vốn lớn hơn để thuê người làm Marketing online và bạn cũng phải có đầu bếp để bảo đảm cung cấp đủ hàng cho người tiêu dùng.

3. Các loại Pin và đèn năng lượng mặt trời

Năng lượng là một loại tài sản giá trị của nhân loại, các sản phẩm cung cấp năng lượng không bao giờ lỗi thời, bởi vì năng lượng là khởi nguồn của mọi sự phát triển. Nếu không có lửa hay nước, các nhà khoa học sẽ không thể thực hiện dự án nhiệt điện, thủy điện, không có năng lượng gió sản sinh điện thì nguy cơ ô nhiễm môi trường sẽ tăng cao.

Pin và đèn năng lượng mặt trời là 2 sản phẩm thiết yếu của cuộc sống, không bị lỗi thời và Tôi đã đưa vào list các ý tưởng của chủ đề nên kinh doanh gì hiện nay và trong năm 2018 này.

Nguồn hàng Pin và đèn năng lượng mặt trời

Bạn có thể nhập Pin hoặc các thiết bị chiếu sáng sử dụng năng lượng mặt trời từ nước ngoài: Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ, Châu Âu, Trung Quốc, Ấn Độ… Mỗi sản phẩm ở các quốc gia khác nhau có giá trị lớn nhỏ khác nhau, vì vậy vấn đề xác định nhu cầu ở trong thị trường Việt Nam là đặc biệt quan trọng.

Nói thêm về nguồn hàng Pin và đèn năng lượng mặt trời, sau khi đã xác định sẽ bán các loại Pin và đèn với các thông số kỹ thuật, kiểu sáng, trường hợp sử dụng. Bạn có thể lên các website thương mại điện tử ở những quốc gia này, hoặc là chúng ta thông qua các công ty có dịch Logistics ( vận chuyển, nhập hàng, kho bãi, thủ tục hải quan, ….).

Nhu cầu với thị trường Pin và đèn năng lượng mặt trời

Nên kinh doanh gì với số vốn ít và Pin hay đèn năng lượng là sản phẩm thích hợp để làm buôn bán với quy mô vừa đủ. Nhưng làm thế nào để phát huy tính hiệu quả của sản phẩm đối với nhu cầu thị trường, đó sẽ phần việc mà bạn phải làm liên tục, thường xuyên, và cũng là công việc khó khăn nhất.

Mỗi năm có rất nhiều thương hiệu điện thoại ra đời, có nhiều hãng giữ nguyên thiết kế Pin cũ, có nhiều sản phẩm thì đổi mới Pin nhằm nâng cao khả năng cạnh tranh, bởi vì người tiêu dùng luôn muốn sở hữu chiếc điện thoại không những phải thông minh mà còn phải đáp ứng thời gian sử dụng Pin, nếu đang chơi Game hay đang mải miết những câu chuyện tán gẫu với người yêu mà họ phải sạc Pin thì quả thật rất bất tiện.

Các sản phẩm Máy tính bảng, máy tính cá nhân, máy chơi game, chuột máy tính, đồng hồ treo tường, đồng hồ đeo tay, và rất nhiều hàng hóa khác cũng sử dụng Pin để hoạt động, chỉ có điều chúng ta không quan tâm đến nó nhưng thực ra Pin hay các sản phẩm năng lượng thực sự rất cần thiết trong cuộc sống.

Cứ liên quan đến 2 chữ “ thiết yếu” thì có thể yên tâm phát triển kinh doanh mà không lo rằng nó sẽ mai một, và nếu điều đó xảy ra thì cần một thời gian rất lâu sau mới có thể thay đổi, cái gọi là “rất lâu” có thể cần 100 năm, 200 năm hoặc thậm chí lâu hơn vậy.

Biết rằng các sản phẩm xung quanh đời sống chúng ta đều cần đến năng lượng hoặc Pin, nhưng mỗi loại sản phẩm có những loại Pin khác nhau, và vì thế bạn sẽ phải nhập từng thiết kế Pin cho mỗi loại đồ dùng, tức là bạn sẽ kinh doanh nhiều loại Pin khác nhau.

Chẳng hạn điện thoại của những hãng Apple, Samsung, XiaoMi, Sony,… có nhiều loại Pin, và bạn sẽ cần nhập các loại Pin phù hợp với từng dòng điện thoại. Đồng hồ hay các thiết bị điện tử sử dụng Pin cũng tương tự.

Bán hàng với sản phẩm Pin như thế nào

Với mặt hàng Pin, bạn có thể kinh doanh online trên mạng và chúng ta cũng triển khai Pr, quảng cáo tương tự những sản phẩm công nghệ. Nhưng cũng có một kênh bán hàng khá hiệu quả đó là nhập khẩu và phân phối bán buôn tại thị trường trong nước.

Chúng ta sẽ đi các cửa hàng kinh doanh linh phụ kiện điện thoại, hoặc những công ty kinh doanh thiết bị điện tử có sử dụng tương tự để chào hàng, giới thiệu sản phẩm. Không quá khó khăn để làm việc này, nhưng bạn cần một khoảng thời gian khá dài để tạo dựng lòng tin và mở rộng thị trường.

Với ý tưởng này có một vấn đề bạn cần phải lưu ý đó là: Không vi phạm bản quyền, bằng sáng chế, bảo đảm thực hiện đúng và đủ các điều kiện kinh doanh Pin năng lượng. Và lưu ý thêm đó là bạn có thể bán online với cách kinh doanh nhỏ tại nhà này.

Đối với Đèn năng lượng mặt trời tương tự mặt hàng Pin, nênTôi sẽ không nói thêm về đèn năng lượng. Nếu bạn có câu  hỏi về sản phẩm, cách nhập hàng thì bạn comment lại cho Tôi trong phần bình luận.

4. Máy lạnh ( Điều hòa) mini kiểu dáng cây đứng- mặt hàng dễ kinh doanh hiện nay

Trong vài năm trở lại đây, Tôi chưa bao giờ cảm thấy mọi người cần máy lạnh (điều hòa) đến mức như vậy. Điều này thể hiện rõ nhất và các mùa Hè là những mùa có lượng lớn người sử dụng máy lạnh.

Một trong những lý do khiến nhiều người sử dụng máy lạnh đó là nhiệt độ toàn cầu nóng lên, những mùa hè trong 3-4 năm trở lại đây có không khí rất nóng bức. Thói quen sử dụng điều hòa của mùa hè sẽ được tiếp tục đến mùa thu , và những ngày giá lạnh của mùa Đông, rồi đến ngày nồm mưa ẩm của mùa Xuân.

Nhưng nhiệt độ không khí nóng lên không phải lý do duy nhất làm người tiêu dung mua nhiều hơn máy lạnh. Nguyên nhân thứ 2 đó là thu nhập của người dân đã tăng lên, nhu cầu đời sống của họ được nâng cao trong thời đại mới.

Tuy nhiên dù thu nhập đã được cải thiện và thái độ  tiêu dùng đã thay đổi nhưng vẫn còn nhiều người có thu nhập trung bình, đó là lý do khiến họ dè chừng khi mua thêm 1 chiếc quạt thay vì chiếc máy lạnh. Thậm chí chiếc quạt nước giá 5 triệu cũng khiến họ thích hơn chiếc điều hòa 7 triệu.

Đó là những điều dễ hiểu trong tâm trí người mua, và người kinh doanh như chúng ta cần nắm chắc điều này. Vậy chúng ta sẽ kinh doanh điều hòa mini kiểu dáng cây đứng như thế nào.

Kinh doanh điều hòa mini

Đơn giản chúng ta biết rằng mặt hàng của mình có giá rẻ, và nó được sử dụng dễ dàng, nhanh chóng. Sản phẩm sẽ đáp ứng nhu cầu của một bộ phận khách hàng có thu nhập trung bình và thấp. Những người có mức sống trung bình hiện nay là lớn và chúng ta có một thị trường khá rộng lớn để phát triển.

Bạn có thể phát triển kinh doanh loại điều hòa mini tại thị trấn, trong các thành phố lớn bằng cửa hàng truyền thống, hoặc phát triển kinh doanh online, tuy nhiên với mặt hàng công nghệ và điện tử hiện nay khách hàng vẫn có xu hướng xem hàng trực tiếp, và thể hiện rõ ràng ở những người có thu nhập trung bình(thấp).

Do vậy những hoạt động như tham gia hội chợ, giới thiệu sản phẩm trực tiếp, tổ chức hội thảo, bán hàng di động ( tại vùng nông thôn, vùng thị trấn) là những cách mà bạn có thể áp dụng để triển khai cho loại điều hòa của mình.

Với sản phẩm điều hòa Mini, bạn nên bán những mặt hàng có giá từ 1,5 triệu - 5 triệu, không nên bán dòng hàng có giá cao, bởi vì giá quá cao người tiêu dùng có thể chuyển sang sử dụng điều hòa truyền thống.

5. Làm Video để kiếm tiền

Hình thức kiếm tiền này khác với cách kiếm tiền online sẽ không quảng bá sản phẩm mà chỉ làm video để chia sẻ kiến thức hữu ích và đăng tải trên kênh video có lượng người truy cập lớn, họ muốn tìm kiến thức hữu ích bằng Video, người xem video của bạn sẽ không mua sản phẩm, và bạn cũng hông có sản phẩm nào để bán.

Một số kênh cho phép kiến tiền phổ biến từ Video hiện nay như: Facebook, Youku ( Trung Quốc), Youtube, Tudou ( Trung Quốc), … rất nhiều người đã làm giàu và trở thành triệu phú từ những kênh video kiếm tiền. Có người kiếm được 10 triệu đồng trong 1 ngày, bạn có thể không tin nhưng đó là sự thật.

Tất nhiên để có thể kiếm được một lượng tiền lớn trong mỗi ngày, mỗi tháng phải là 1 chuyên gia trong 1 lĩnh vực nào đó, có người làm video hài thì họ là chuyên gia diễn hài nghiệp dư hoặc chuyên nghiệp, có người làm video hướng dẫn nghiệp vụ, có người lại chia sẻ thành tựu khoa học, cũng có thể là chi sẻ kiến thức lĩnh vực tài chính như hướng dẫn kiến tiềm trên mạng, việc làm trên mạng …

Để kiếm tiền từ video bạn sẽ phải mất thời gian tới 1 năm, 2 năm để tìm hiểu kiến thức và trở thành chuyên gia, đồng thời xây dựng cộng đồng Fan của riêng mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha